Mẹo dân gian giúp gọi sữa về nhanh, thơm, đặc cho mẹ mới sinh

09:10, Thứ ba 01/06/2021

( PHUNUTODAY ) - Trẻ được bú sữa mẹ trong 72 giờ đầu sau sinh sẽ nhận được rất nhiều kháng thể tốt. Vì vậy, mẹ hãy áp dụng những mẹo dân gian này để gọi sữa về nhanh nhất có thể.

Gọi sữa về bằng lá mít

Mẹo dùng lá mít này cực hiệu quả với cả mẹ sinh thường lẫn mẹ sinh mổ. Theo quan niệm dân gian mẹ sinh con trai cần chuẩn bị 7 lá mít non còn mẹ sinh con gái thì chuẩn bị 9 lá mít non. Đem rửa sạch lá mít, nấu cùng với nước. Đợi đến khi nước ấm thì dùng lược sạch nhúng vào nước rồi chải đều lên bầu ngực từ trên xuống. Con trai chải 7 cái, con gái chải 9 cái. Tiếp đến bạn dùng khăn xô nhúng vào nước lá mít để vệ sinh đầu ti cho sạch giúp các tia sữa được thông.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng 200g lá mít non ngâm muối rồi rửa sạch và nấu nước uống hàng ngày. Sữa mẹ sẽ về ồ ạt, thơm và đặc hơn.

Dùng ngọn dứa

Mẹ sinh bé trai dùng 7 ngọn lá dứa non còn mẹ sinh bé gái dùng 9 ngọn lá. Cắt bỏ hết phần xanh chỉ lấy phần trắng băm nhỏ ra nấu cùng thịt nạc hoặc xương rồi cho mẹ uống hết cả nước, ăn cả bã. Chắc chắn sau đó sữa mẹ sẽ về ồ ạt, con bú không lo thiếu sữa.

meo-goi-sua-ve-nhanh

Dùng cơm nóng hoặc xôi nóng

Với cách này bạn dùng một nắm cơm hoặc xôi thật nóng khi vừa mới nấu xong, vo tròn cho vào khăn xô áp lên bầu ngực. Lăn nắm cơm hoặc xôi này theo chiều kim đồng hồ cho sữa chín, đặc và không bị tắc. Lăn đến khi nắm cơm hoặc xôi nguội thì đem hâm nóng rồi lăn tiếp vài lần nữa. Mỗi lần khoảng 20 phút và càng nóng thì hiệu quả càng cao.

Dùng lá bắp cải

Bạn tách 1 lá bắp cải ra khỏi bắp, đem rửa sạch với nước rồi để đến khi ráo nước thì cắt bớt phần lá mềm đi để lại phần lá xanh, lá cứng. Sau đó hơ bắp cải qua lửa sao cho thật nóng rồi áp vào bầu ngực. Bầu ngực bạn nhớ phủ  một lớp khăn nếu không độ nóng của lá bắp cải có thể khiến bầu ngực của bạn bị bỏng.

Tiếp đến áp phần lá này vào bầu ngực, mát xa cho phần tắc được thông sữa. Lắ này nguội thì đắp lá khác, nhiều lần như vậy sữa sẽ thông và chảy về ào ạt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy