Mẹo để đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu ở xoong, nồi

13:00, Chủ nhật 15/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Để khử sạch mọi vết bẩn thường bám như xoong, nồi là điều không hề khó nếu bạn sở hữu những mẹo hay dưới đây.

Nếu chảo, xoong, nồi nấu lâu ngày, bị bám bẩn xung quanh, không cọ được. Chị em có thể dùng muối, dấm với một chút thời gian cọ là có thể sạch bóng.

 

Mô tả ảnh.
Để khử sạch vết bẩn như xoong nồi là điều không khó.

Muối, giấm

Chuẩn bị:

- Muối bột

- Dấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin)

- Xoong, chảo, nồi bẩn

Cách làm:

Bước 1: Rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi.

Bước 2: Đổ dấm ăn lên.

Bước 3: Rắc thêm một lượt muối  bột nữa vào. Để yên như thế từ 10-15 phút.

- Cho dấm ăn vào mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Vậy là, với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có, chị em đã có thể làm sạch những chiếc xoong nồi.

Vỏ táo

Vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết cháy ở nồi, xoong. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

Mẹo hay để tẩy rửa bát đũa nhiều dầu mỡ sạch cực nhanh
Với bát đĩa đầy dầu mỡ, hãy thêm vài thìa dấm trắng vào nước rửa để giảm lượng mỡ tích tụ và làm bát đĩa sáng bóng hơn.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link