Hành lá là một trong những loại cây gia vị góp mặt thường xuyên nhất trong nhà bếp của hầu hết các gia đình Việt Nam. Bất kỳ món ăn nào từ món xào, món canh, món hấp, đồ nướng... chúng ta đều có thể sử dụng hành lá.
Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. |
- Hành tươi có lá mua nhiều ít tùy ý, cắt rễ, rửa sạch để ráo nước. Thái nhỏ (giống như để xào hoặc nấu). Cho vào túi nilông, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nấu ăn, khi thực phẩm chín mới lấy trong túi hành ra với lượng vừa đủ cho vào nồi, phần còn lại tiếp tục cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể áp dụng cho cả rau mùi, thì là… đều được.
Cho hành đã thái vào túi nilông, hoặc hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh. |
- Không chỉ với hành ngò, nếu muốn giữ chanh tươi xanh cả tuần lễ bạn chỉ cần rửa chanh sạch cho vào túi nilông buộc chặt lại rồi để vào tủ lạnh.
Tự trồng hành lá, ăn hết lại có
Sẽ mất khoảng 5 ngày để một gốc hành có thể mọc lại đầy đủ lá. |
Mua 3 - 4 nhánh hành lá vẫn còn nguyên rễ, cắt lấy dọc hành dùng bình thường, chỉ giữ lại một ít ngọn non và phần rễ. Sau đó, cho vào một chiếc ly thủy tinh chứa nước (có thể tận dụng những chiếc ly thủy tinh cũ không dùng tới) và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt mất phần dọc hành sẽ bắt đầu mọc ra xanh tươi hơn. Cứ thế, chỉ cần cắt phần ngọn cần dùng và để lại gốc hành trong ly nước. Một thời gian sau sẽ có lứa hành mới để ăn.
Cách rang muối lạc giòn tan, ngon như ngoài hàng Cùng khám phá cách rang muối lạc giòn tan, béo ngậy và ngon như ngoài hàng. |