Mẹo hầm chân giò kiểu mới, không dùng đến nước vẫn mềm tan, vừa ngon vừa bổ

( PHUNUTODAY ) - Chân giò hầm là món ăn đã rất lâu đời, hôm nay hãy thử làm theo kiểu mới này, chân giò sẽ rất mềm và ngon.

Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cực cao, giá cả cũng rất phải chăng nên được nhiều gia đình yêu thích. Nó có tác dụng làm đẹp và chống lão hoá, bồi bổ cơ thể, phù hợp nhất với người già, phụ nữ và những người ốm yếu.

Empty

Tuy nhiên, khi hầm chân giò, nhiều người làm sai cách khiến chân giò không nhừ mềm, thành phẩm rất vô vị. Dưới đây là mẹo giúp chế biến món ăn này ngon như đầu bếp nhà hàng.

Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa lạ lần nữa với nước sạch

Bước 2: Ngâm trong giấm trắng khoảng 20 phút để loại bỏ tiết và mùi tanh còn sót lại

Bước 3: Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ. Sau khi đun trên lửa lớn thì cho chân giò đã ngâm vào chần trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để riêng cho ráo nước.

Bước 4: Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi. Khi dầu sôi thì cho đường phèn vào, đợi đường phèn tan hết thì cho chân giò vào xào qua, thêm một vài lát gừng để món ăn thơm hơn.

Bước 5: Cho lượng bia vừa đủ vào nồi, thêm hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nước tương đậm, hành lá và nước tương nhạt vào. Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong vòng 80 phút là món ăn đã hoàn thành.

Empty

Chân giò hầm theo cách này rất mềm và đậm đà, hương vị đặc biệt thơm ngon. Chúc bạn thành công với món chân giò hầm không cần nước được chia sẻ trên đây.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link