Nguyên liệu
Khoai lang ngọt: 800 gr
Dầu ăn, bơ.
Ảnh minh họa. |
Cách làm
Khoai lang rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm khoai trong nước muối khoảng 5 phút. Vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước.
Cho dầu vào chảo đun cho dầu nóng già rồi bỏ khoai vào chiên cho tới khi khoai vàng đều rồi vớt ra rổ có phủ báo( cho thấm bớt dầu và giữ độ giòn của khoai). Cứ tiếp tục chiên nhiều mẻ cho hết số khoai là được.
Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên sau khi chiên khoai lúc khoai còn nóng bạn cho bơ vào sóc đều cho tới khi bơ tan chảy ngấm đều khoai.
Yêu cầu với món ăn
Khoai chín vàng đều, giòn và không bị cháy
Khoai vẫn giữ được hương vị của bơ
Khoai lang chiên ăn kèm với tương ớt
Cách làm món thịt nấu đông thơm ngon ngày lạnh Thịt nấu đông là món ăn cổ truyền của Việt Nam. Các chị em hãy bỏ túi mẹo nấu thịt đông thơm ngon cho gia đình nhé! |