Nguyên liệu:
600g thịt chân giò
150g bì lợn
Nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối, một củ cà rốt, hành khô.
Ảnh minh họa. |
Cách làm:
Ướp thịt vào chút bột nêm, mắm, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng to như thịt chân giò. 150 gr bì lợn, thái miếng to, bỏ vào một nồi với ít nước đun cho ra nước keo. Dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành khô, bỏ cà rốt, thịt chân giò cho vào xào cho ngấm gia vị, xăn lại. Bỏ tiếp chỗ nấm và mộc nhĩ vào đảo qua. Không xào cùng ngay từ đầu quá lâu kẻo bị nhũn.
Cho toàn bộ chỗ thịt vừa xào vào nồi nước đun bì lợn, nếu ít thì nêm thêm chút nước lã, sao cho nước xâm xấp gần bằng thịt.
Nêm thêm gia vị cho đậm đà, đậy vung đun nhỏ lửa đun đến khi thì mềm là được.
Móng giò ninh khoai tây béo, ngậy ngày đông Thời tiết se lạnh món móng giò hầm khoai tây cũng được nhiều chị em lựa chọn trong bữa cơm cuối tuần của gia đình. |