Mẹo làm phẳng quần áo đơn giản mà không cần dùng đến bàn là

12:11, Thứ sáu 16/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Quần áo nhăn, nhưng mỗi lần bỏ bàn là ra là là rất ngại. Dưới đây là mẹo làm phẳng quần áo mà không cần dùng đến bàn là.

Sử dụng máy sấy tóc

Để loại bỏ những nếp nhăn, đặt quần áo trên một bề mặt phẳng. Sau đó kéo phẳng quần áo. Sử dụng máy sấy tóc ở mức cao nhất, di chuyển qua lại trên quần áo ở khoảng cách vài cm. Có thể thêm vài giọt nước vào vải hoặc xịt nước lên để giúp quá trình đạt hiệu quả hơn.

lam phang quan ao1

Sử dụng hơi nước để làm phẳng quần áo

Tận dụng hơi nước từ bồn tắm, nước ấm… sẽ giúp quần áo loại bỏ các nếp nhăn. Chỉ cần treo quần áo lên một chiếc móc, sau đó để gần nơi có hơi nước bốc lên trong vòng 15 đến 20 phút, quần áo sẽ được làm phẳng.

Xịt nước lên quần áo để loại bỏ các nếp nhăn

Việc xịt nước và làm ướt quần áo, khi khô lại sẽ làm giảm đáng kể nếp nhăn có trên quần áo. Nên xịt nước lên những nếp nhăn từ khoảng cách 30cm, sau đó giữ phẳng và sấy khô quần áo.

lam phang quan ao2

Sử dụng một miếng vải ẩm để loại bỏ nếp nhăn

Đặt quần áo trên một bề mặt phẳng, dùng khăn ẩm nhẹ nhàng vuốt thẳng các nếp nhăn có trên quần áo. Giữ thẳng quần áo trên móc và để khô. Phương pháp này rất phù hợp khi đi du lịch, những nơi không có bàn ủi hoặc các phương pháp khác.

Cho quần áo vào máy sấy

Cho quần áo có những nếp nhăn và một vài viên đá vào máy sấy. Khi nhiệt độ nóng lên, hơi nước bốc lên sẽ giúp các nếp nhăn được làm phẳng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ lưỡng nhãn trên mỗi bộ quần áo để đảm bảo cho phép sấy ở nhiệt độ cao.

lam phang quan ao3

Sử dụng dung dịch chống nhăn quần áo

Loại dung dịch này có thể tìm thấy trên thị trường, giúp làm giảm đáng kể vết nhăn trên quần áo. Cũng có thể được làm tại nhà từ giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó phun lên quần áo và đợi khô.

Sử dụng nệm để loại bỏ nếp nhăn

Trải quần áo trên một bề mặt phẳng, kéo căng nhẹ nhàng các nếp nhăn. Sau đó cuộn tròn quần áo và đặt dưới nệm, trọng lượng của nệm gây áp lực lên vải và giúp các nếp nhăn được làm phẳng. Sau 30-45 phút, quần áo sẽ sẵn sàng để mặc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc