mal" >1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa.
Mô tả ảnh. |
mal" >Tẩy vết dầu mỡ bám tường bếp
mal" >Hãy lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên bệ, tường gạch và các kẽ gạch bị dầu mỡ bám đen. Bột có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi. Sau đó, cho một ít dấm vào nước để chùi rửa. Bạn sẽ có ngay một bức tường bếp sạch đẹp như mới.
Khử mùi thực phẩm
mal" >Để khử mùi thức ăn tích tụ trong bếp sau khi xào, nấu hoặc rán đồ ăn, bạn có thể dùng mẹo nhỏ sau: bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi rồi mở vung cho hương bay khắp nhà bếp, hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.
mal" >Đối với chảo rán cá, để khử mùi tanh, bạn hãy cho bã trà khô vào chảo, đun sôi với một ít muối trong khoảng 5 phút – mùi tanh sẽ không còn.
Khử mùi cho lò nướng: bạn hãy đặt một tô nước trà ấm, pha thêm nước cốt chanh hoặc giấm vào trong lò, khoảng một giờ sau mùi khó chịu sẽ bay đi hết.
Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi đồ ăn, bạn nên thường xuyên đặt những mẩu bánh mì tươi vào trong tủ để bánh mì hút hết mùi khó chịu.
mal" >Chữa vết cháy trên chảo
mal" >Trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi hoặc chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.
mal" >Một cách nữa cũng rất hiệu quả đó là dùng giấm và muối. Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.
mal" >Làm sạch nồi thủy tinh
mal" >Việc rửa nồi thủy tinh sau khi nấu không phải là đơn giản. Vì những đồ làm bếp bằng thuỷ tinh khi chùi rửa cần phải thật nhẹ tay. Nếu không cẩn thận hoặc làm không đúng cách thì có thể làm trầy hay làm mờ thuỷ tinh. Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản, chỉ ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
mal" >Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại này cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn này, ta phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhắc xuống rồi lại rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thuỷ tinh.
mal" >
mal" >Khử cặn ấm siêu tốc
Nếu có cáu nước trong ấm nhôm, ta có thể cho một ít cacbonat natri vào và nấu sôi mấy phút. Cách này có thể tẩy hết cặn. Một cách nữa là bỏ 3-5 củ khoai tây vào đun với nước khoảng mấy tiếng, cặn sẽ bong ra từng mảng.
mal" >
Lấy một ít nước rửa chén cho vào bát. Nhúng bàn chải đánh răng cũ vào trong dung dịch rửa bát rồi bôi lên từng vết dầu. Chà xát phần nước rửa bát lên các vết dầu bẩn bằng bàn chải theo hình vòng tròn. Cách này sẽ giúp phân tán vết bẩn và giúp bạn dễ giặt sạch quần áo hơn.
mal" >Tiếp đó cho quần áo vào máy giặt cùng xà phòng và giặt ở nhiệt độ cao, kiểm tra phần lưu ý trên mác quần áo trước khi giặt. Đem phơi khô, vết dầu ăn trên quần áo sẽ biến mất
-
Thảo Trần
mal" >