Mẹo xào đậu đũa giòn ngon, xanh mướt lại tăng gấp đôi dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách xào đậu đũa thơm giòn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn:

1. Đậu đũa xào tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu đũa: 500g

- Thịt heo nạc: 200g

- Tôm: 150g

- Hành lá, rau mùi: 100g

- Ớt: 5 trái (tùy chọn)

- Hành khô, tỏi: 50g

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đũa rửa sạch, ngâm qua với nước muỗi pha loãng. Sau đó đem cắt bỏ 2 đầu, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc dài 3cm rồi dùng dao cứa nhẹ để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn.

Thả đậu đũa vào nồi nước sôi 3 phút để khi xào đậu đũa có màu xanh hơn.

- Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu bột trong 15 phút rồi băm nhỏ.

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút rồi băm nhỏ.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 3, để riêng.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát, để riêng.

Cách chế biến đậu đũa xào tôm thịt

- Bước 1: Phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho thịt heo nạc băm vào xào đều, khi thấy thịt băm vừa chín tới, bạn cho tiếp tôm đã băm nhỏ vào xào chung. Khi thấy tôm, thịt băm đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng.

- Bước 2: Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho đậu đũa vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho tôm thịt băm đã xào chín vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn.

- Bước 3: Đảo đều liên tục để món đậu đũa xào thịt băm ngấm đều gia vị hơn, khi thấy món xào vừa chín tới, bạn cho hành lá thái khúc, ớt thái chỉ vào xào chung.


- Bước 4: Bày món đậu đũa xào thịt băm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt, rắc lên bên trên 1/3 thìa tiêu bột, một ít rau mùi, cắm ớt tỉa hoa cho thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng này rồi đấy.

Empty

- Bước 5: Trộn đều ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu đũa xào thịt băm cho đậm đà hơn nhé.

2. Đậu đũa xào thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu món đậu đũa xào:

– 500g đậu đũa xanh

– 1 bát con thịt băm

– 1 thìa tỏi băm

– 1 thìa muối

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 xíu nước mắm

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến món đậu đũa xào

– Bước 1: Đậu đũa rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa sau đó tước bỏ sơ ở 2 bên đầu quả đậu, thái thành đoạn hơi dài hoặc chẻ sợi tùy theo ý thích.

Empty

– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi rồi thêm 1 thìa cà phê muối sau đó cho đậu vào chần sơ qua, mẹo nhỏ để món đậu đũa xào thịt băm có màu xanh mát mắt mà không bị chuyển màu vàng thì bạn nên chần đậu trước khi xào nhé. Thời gian chần đậu khoảng 1 phút là vớt ra ngay.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, đun cho chảo nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra và có mùi thơm.

– Bước 4: Trút tất cả đậu đũa vào xào chung, nêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 xíu nước mắm cho vừa miệng, đảo đều xào cho đậu chín là tắt bếp.

Xúc đậu đũa xào thịt băm ra đĩa thưởng thức với cơm kèm rau thơm rất ngon miệng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn nội trợ có thêm chút kinh nghiệm để có những bữa cơm ngon cho cả gia đình

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-xao-dau-dua-gion-ngon-xanh-muot-lai-tang-gap-doi-dinh-duong-search/

/Khoevadep

Mộc