Mít là món rất độc với 4 nhóm người, chớ dại ăn nhiều

( PHUNUTODAY ) - Mít là loại quả ngon ngọt trong mùa hè. Tuy nhiên, những nhóm dưới đây tốt nhất nên tránh xa loại quả này để không gây hại sức khỏe.

4 nhóm người không nên ăn mít

Người có sức khỏe yếu

Ăn nhiều mít có thể gây ra đầy bụng, khó chịu, khiến tim phải làm việc nhiều dễ dẫn tới tăng huyết áp. Do đó, những người có sức khỏe yếu nên hạn chế ăn mít.

Người bị tiểu đường

Mít là loại quả chứa nhiều đường fructoza và glucoza. Khi ăn, đường này sẽ được cơ thể hấp thụ ngay dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh xa loại quả này.

Người bị gan nhiễm mỡ

Theo các nghiên cứu khoa học, mít là loại quả giàu dưỡng chất, nhiều vitamin nhưng lại chứa hàm lượng đường cao, không tốt cho gan. Do đó, người bị gan nhiễm mỡ hoặc các bệnh lý về gan khác không nên ăn ít.

Người bị suy thận mãn tính

Mít là loại quả giàu kali. Trong khi đó, người bị suy thận nên tránh ăn các thực phẩm giàu kali. Khi bị suy thận, kali bị ứ đọng trong cơ thể dẫn tới tăng kali máu. Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn tới ngừng tim mà không có bất cứ dấu hiệu báo trước nào.

Người bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận và có sức khỏe yếu nên hạn chế ăn mít.

Người bị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận và có sức khỏe yếu nên hạn chế ăn mít.

Cách ăn mít an toàn cho sức khỏe

- Nên ăn mít với lượng vừa phải. Người mắc bệnh mãn tính chỉ nên ăn tối đa khoảng 80g/ngày (tương đương 3-4 múi mít).

- Mít có hàm lượng đường cao, khi ăn quá nhiều có thể gây ra tăng cân, nổi mụn. Nếu ăn vừa đủ thì vẫn tốt cho sức khỏe. Do đó, người nóng trong hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít cần bổ sung đủ nước và rau xanh để tránh tình trạng "bốc hỏa".

- Nên ăn kèm mít cùng với các loại hoa quả khác để cung cấp đủ chất cho cơ thể.

- Nên ăn mít sau khi đã ăn cơm 1-2 giờ đồng hồ. Ăn mít khi đói sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng, khó tiêu...