Món ăn ngon tới mấy không có nước chấm đúng vị cũng chán: Bí quyết pha nước chấm ngon “rụng tim”

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn sẽ có những món nước chấm đúng vị cho từng món ăn để cả nhà thưởng thức.

Nước chấm cho thịt quay

Nguyên liệu pha nước chấm thịt quay

 1 thìa bột năng; 1 của tỏi ;  4củ hành tím; 2 thìa tương hột; 1/2 chén dầu ăn; 10 gr nấm mèo cắt xợi, 1 muỗng canh đường.

Cách pha nước chấm thịt quay

Bước 1: Bạn hãy cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều là bạn có hỗn hợp tương. Với nấm mèo cắt xợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15phút để nấm nở đều. Rồi bạn hãy cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều.

Bước 2: Bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Tiếp sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 3-4 phút.

Nước chấm cho món thịt vịt, ngan lợn quay

Nước chấm cho món thịt vịt, ngan lợn quay

Bước 3: Bạn hãy chế nước bột năng từ từ và khuấy liền tay rồi bỏ thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp đi là được

Với những ai thích ăn cay cay bạn có thể thêm vài 1 vài lát ớt xắt nhỏ để món nước chấm có thêm hương vị cay, ngon hơn.

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bây giờ thì bạn có thể ăn ngay với vịt, ngan, lợn quay.

Nước mắm chua ngọt chấm thịt luộc

Nguyên liệu làm nước chấm thịt luộc

 2 thìa nước cốt chanh; 2 thìa đường; 2 thìa nước mắm; 4 thìa nước lọc; tỏi; ớt băm nhuyễn cho vào nước chấm.

Cách pha nước chấm cho thịt luộc:

Bạn cho 2 thìa đường vào 4 thìa nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Bạn hãy thêm mắm và nước cốt chanh đã bỏ hạt vào bát nước đường.

Nước chấm cho thịt luộc

Nước chấm cho thịt luộc

Bước 2: Bạn hãy Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Với cách làm này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn bắt mắt.

Bước 3: Khi bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt nước lọc sao cho vừa miệng nhất.

Khi pha nước chấm bạn nên để nước cốt chanh bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt chanh và không nên vắt quá kỹ vì sẽ gây nên vị đắng cho nước mắm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link