Công thức số 1: Salad ức gà sữa chua
Nguyên liệu:
- Ức gà: 80 gram
- Cà chua bi: 2 quả
- Cải xoăn: 1 nửa bó
- 1 hộp sữa chua không đường
Cách thực hiện:
- Ức gà bỏ da (bởi phần này chứa nhiều chất béo, không tốt cho chị em có nhu cầu giảm cân), sau đó đem luộc chín, xé dọc thớ thành từng miếng, lưu ý không nên xé quá nhỏ.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Cải xoăn cắt bỏ ngọn héo, rửa sạch, để ráo.
- Xếp cải xoăn dưới đáy đĩa, sau đó cho ức gà lên trên, xếp cà chua xung quanh.
- Sữa chua không đường khuất tan rồi rưới lên ức gà và thưởng thức.
Công thức số 2: Salad cam gà
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 150 gram
- Cam: 1 quả
- Rau diếp hoặc xà lách: 1/2 cây
- 1/2 của cà rốt
- Rau mùi, rau húng, 1 thìa nhỏ rau hương thảo, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước cốt canh.
Cách thực hiện:
- Ức gà bỏ da, sau đó đem luộc chín, xé dọc thớ theo chỉ dẫn nằm ở công thức số 1.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo.
- Cam bóc vỏ hoặc bổ đôi, tách lấy phần tép thịt, bỏ hạt. Vỏ cam lấy 1 miếng thái chỉ (bỏ phần xơ trắng ở bên trong).
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
- Trộn đều ức gà, vỏ cam, tép thịt cam, cà rốt bào sợi với 1/2 quả nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối/ nước mắm.
- Xếp xà lách lên đĩa, sau đó cho ức gà đã trộn, rắc chút lá hương thảo lên trên.
Một số lưu ý khi chế biến:
- Với chị em muốn giảm cân có thể ăn thay thế cho bữa tối, tốt nhất nên ăn trước 8 giờ tối.
- Nên ăn thường xuyên, liên tục từ 2 tuần đến 1 tháng sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất.