Món ngon cuối tuần: Mực tươi chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mực chiên giòn vừa ngon vừa dễ làm chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

mực
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

- 750g mực tươi, làm sạch mực và cắt khoanh

- Bột mì để chiên mực

- Muối

- Dầu thực vật để chiên mực

Cách làm:

- Tẩm mực vào bột sao cho bột bám đều vào các miếng mực.

muc
Mực làm sạch và cắt khoanh vừa ăn.
muc
Tẩm mực vào bột sao cho bột bám đều vào các miếng mực.

- Làm nóng dầu.

- Cho mực vào chiên từ 1 – 2 phút (hoặc cho đến khi mực có mày vàng nâu).

- Vớt mực ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu. Rắc lên trên mực một ít muối biển.

- Cuối cùng là bạn chỉ việc thưởng thức khi mực còn đang ấm thôi

muc
 Vớt mực ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu. Rắc lên trên mực một ít muối biển và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có món mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 350g mực

- 200g bột mì

- 1 gói bột xù

- 2 trứng

- 1 củ cà rốt

- 1 vài bông hẹ

- 3 lá kinh giới

- Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

1. Chuẩn bị:

- Mực: làm sạch, lau khô, thái khoanh tròn.

- Trứng: đánh tan, dùng rây lược cho mịn.

- Bột mì: cho ra khay.

- Bột xù: cho ra khay.

- Cà rốt: tỉa hoa.

- Bông hẹ và lá kinh giới: rửa sạch.

2. Chế biến:

- Mực: lăn qua bột mì, lăn qua trứng, rồi lăn tiếp qua bột xù.

- Bắc chảo cho dầu ăn, dầu nóng, cho mực vào chiên, tránh để lửa to, chiên đến khi mực vàng đều là được.

3. Trình bày:

muc
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

- Mực cho ra dĩa tròn. Cà rốt, hẹ, lá kinh giới tạo thành hoa để bên cạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon cuối tuần: 3 món canh dọc mùng thơm ngon và bổ dưỡng
Món ngon cuối tuần: 3 món canh dọc mùng thơm ngon và bổ dưỡng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những cây dọc mùng dân dã nhưng có thể được chế biến thành vô vàn món ăn ngon khó cưỡng.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn