Mua chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn? Sự thật 90 % không biết câu trả lời

14:13, Thứ năm 17/10/2024

( PHUNUTODAY ) - Chân giò lợn là một trong những bộ phận được nhiều người ưa thích và chọn mua. Tuy nhiên, chân giò trước hay chân giò sau lại có những khác biệt lớn về kết cấu và hương vị. Vậy loại nào sẽ ngon hơn?

Mua chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn? Sự thật 90 % không biết câu trả lờiChân giò lợn là một trong những bộ phận được nhiều người ưa thích và chọn mua. Tuy nhiên, chân giò trước hay chân giò sau lại có những khác biệt lớn về kết cấu và hương vị. Vậy loại nào sẽ ngon hơn?

Chân giò trước hay chân giò sau sẽ ngon hơn?

Để món ăn thơm ngon, chuẩn vị, khi đi mua chân giò heo, bạn cần chú ý để phân biệt chân trước và chân sau. Nó không chỉ khác nhau về vị trí mà còn khác biệt cả về hương vị. Tuy nhiên, có thể khẳng định chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn là điều còn tùy thuộc vào món ăn mà bạn định chế biến và sở thích cá nhân.

+ Đặc điểm của chân giò heo trước

Khi lợn vận động, chân trước sẽ đóng vai trò quan trọng hơn, chịu lực nhiều lực hơn nên móng guốc ở chân trước sẽ thường có kích thước lớn hơn móng sau. Chân trước cũng cứng chắc, nhiều gân và phần thịt mỏng hơn. Dáng của chân giò trước cũng thường sẽ nhỏ, đẹp hơn.

Một đặc điểm đó là thịt chân giò trước thường ngọt và đậm đà hơn, rất thích hợp cho các món hầm, giả cầy hoặc món luộc. Khi nấu lên, chân giò sẽ trở nên mềm mại và thấm vị hơn.

Chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn là điều còn tùy thuộc vào món ăn mà bạn định chế biến và sở thích cá nhân.

Chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn là điều còn tùy thuộc vào món ăn mà bạn định chế biến và sở thích cá nhân.

+ Đặc điểm của chân giò sau

Chân sau chủ yếu giúp hỗ trợ vận động, giúp cho con vật giữ thăng bằng nên thịt sẽ không săn chắc và đậm đà bằng chân trước. Chúng còn có kết cấu lỏng lẻo và chứa nhiều mỡ hơn. Vì vậy, chân giò sau thường sẽ được sử dụng cho các món xào, nấu cháo hay các món kho...

Tóm lại, việc đánh giá chân giò trước hay chân giò sau ngon hơn chủ yếu sẽ tùy thuộc sở thích cá nhân và cả cách chế biến. Nếu bạn muốn hương vị đậm đà và phần thịt giòn ngọt thì bạn có thể chọn chân giò trước. Trong khi đó, nếu bạn muốn món ăn nhiều dinh dưỡng và hương vị nhẹ nhàng, thích hợp làm các món ăn xào, nướng, bạn hãy lựa chọn chân giò sau.

Một số lưu ý khi lựa chọn mua giò heo

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý khi bạn chọn mua giò heo, dù đó là chân giò trước hay chân giò sau:

+ Kiểm tra chất lượng của thịt

Chọn khối thịt giò sẽ có cảm giác rắn chắc và đều màu; vết cắt phải khô ráo, không có dấu hiệu của chảy nước hoặc dầu. Thịt có màu hồng tươi tự nhiên và không có mùi hôi tanh thì đó chính là miếng thịt chân giò ngon.

Nên mua giò heo không có mùi hôi khó chịu và phải có mùi của thịt tự nhiên.

Nên mua giò heo không có mùi hôi khó chịu và phải có mùi của thịt tự nhiên.

Tránh những miếng thịt có màu sắc không đồng đều, có vết đen hoặc mờ mờ bởi đây có thể là dấu hiệu của sự ôxy hóa và thực phẩm không còn được tươi.

+ Kiểm tra độ tươi

Khi ấn nhẹ vào thịt, thịt đảm bảo chất lượng cần phải có độ đàn hồi. Thịt cũng không nên quá mềm, thịt chân giò mềm khi bị thiu hoặc không còn tươi.

+ Kiểm tra phần móng

Móng của giò heo cần phải ở trạng thái còn nguyên vẹn, không bị long ra. Điều này chứng tỏ giò heo vẫn mới và chất lượng.

+ Kiểm tra mùi

Nên mua giò heo không có mùi hôi khó chịu và phải có mùi của thịt tự nhiên. Khi mua, hãy tránh loại có mùi hôi khó chịu hoặc mùi khác thường.

Chất lượng của thịt chân giò heo sẽ ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của món ăn, vì vậy bạn hãy lựa chọn thật kỹ càng để đảm bảo bạn mua được nguyên liệu phù hợp, ngon và tươi mới nhất.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm