Sườn heo không có độ đàn hồi
Khi mua xương sườn, ngoài việc chạm thì còn phải ấn bằng tay. Nếu ấn miếng thịt mà nó có độ đàn hồi tốt thì miếng sườn như vậy rất chắc và tươi. Ngược lại, miếng thịt bị lõm xuống chứng tỏ thịt kém chất lượng, không nên mua.
Sườn heo có độ dính
Khi mua xương sườn, tốt nhất là dùng tay chạm vào bề mặt xương sườn. Nếu xương sườn có độ đàn hồi, không có cảm giác dính mỡ vào tay, điều đó chứng tỏ nó có thể vừa được xẻ thịt bán.
Ngược lại, nếu cảm thấy tay dính khi chạm vào, những xương sườn như vậy đã để ngoài không khí trong thời gian dài và không còn tươi nữa. Hơn nữa, loại sườn này có thể chứa nhiều vi khuẩn, không có lợi cho sức khỏe, tốt nhất là đừng mua.
Bề mặt sườn bị ướt
Những miếng sườn có bề mặt ướt nếu nhìn thoáng qua thì có vẻ sạch và tươi. Tuy nhiên, thực tế thì chúng lại là sườn đã bị phun nước để tăng trọng lượng khi cân. Đặc biệt, những miếng sườn ướt kiểu này cũng thường có mùi hôi khó chịu hơn trong những ngày nóng nực và dễ sản sinh ra vi khuẩn. Vì vậy, bạn cần tránh mua loại sườn này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Sườn dính nhớt
Thường thì khi sờ vào miếng sườn tươi, bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay một chút nhưng nếu nó quá dính, thậm chí còn ươn ướt và có độ nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Đây là dấu hiệu cho thấy miếng sườn đã bị để lâu, xuất hiện mùi ôi, vi khuẩn sinh sôi.
Bên cạnh đó, những khúc sườn để lâu cũng không có dấu hiệu đàn hồi, khi ấn tay vào phần thịt lại tạo ra vết lõm.