Mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh để luôn thơm ngon, tươi mới

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mẹo bảo quản thịt trong tủ lạnh để luôn thơm ngon, tươi mới như vừa mua về, điều mẹ nào cũng cần!

mẹo bảo quản thịt
Việc bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng 

Việc bảo quản thực phẩm đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng và độ tươi ngon sẽ giúp chị em phụ nữ chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn ngon hàng ngày. Chính vì vậy, hãy để tủ lạnh trở thành công cụ đắc lực cho bạn với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng và lâu nhất dưới đây nhé.

Mẹo bảo quản thịt

Bao bọc thịt thật kỹ

Dù muốn cất thịt vào ngăn mát hay ngăn đông trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bao bọc thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Màng nhựa bọc thực phẩm hoặc giấy bạc vẫn thường được sử dụng để bọc kín các loại thịt.

Tuy nhiên, nếu cho thịt vào ngăn đông, bạn cần bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 2ºC. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -25ºC.

Thời gian lưu trữ trong tủ lạnh thích hợp nhất là từ 3 - 7 ngày

Các loại thịt tươi sống là những loại có nguy cơ cao bị hỏng nhanh hàng loạt và có thể gây ngộ độc thức ăn, do đó cần chú trọng đặc biệt. Thịt nên được giữ ở 0oC, và chỉ nên sử dụng trong 3 ngày. Với loại thịt tươi nếu bọc thì giữ được 3 ngày, nếu không bọc giữ được 5 ngày trong điều kiện nhiệt độ 0-3oC. Các loại thịt bắp nguyên khúc (ví dụ như đùi heo...) và thịt đã được xử lý (thịt hun khói...) có thể giữ được lâu hơn. Không nên sử dụng thịt lâu quá 7 ngày.

Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ thận trọng khi cho con ăn
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ thận trọng khi cho con ăn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thực phẩm có nguy cơ nhiễm chì cao mẹ cần vô cùng thận trọng khi cho con ăn để tránh gây hại tới trẻ.
Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam điều ai cũng cần
Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam điều ai cũng cần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách phân biệt nhãn Trung Quốc và nhãn Việt Nam điều ai cũng cần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Theo:  khoevadep.com.vn