Muốn đỗ đen nhanh nhừ, bở tơi mẹ làm thêm một bước trước khi nấu, chè ngon ngọt hết chỗ chê

( PHUNUTODAY ) - Chè đỗ đen là món ngon dân dã quen thuộc mỗi khi mùa hè tới. Để đỗ đen nhanh nhừ, bở tơi, hãy ghim ngay mẹo nhỏ dưới đây.

Đỗ đen là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Đỗ đen có tác dụng giải nhiệt, giảm cân, thải độc thanh lọc cơ thể...

Vào mùa hè nắng nóng, chỉ cần một nồi chè đậu đen bỏ thêm chút đường ngọt mát là đã đủ để làm vơi cơn khát, giúp cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh.

Thế nhưng các mẹ đã biết cách ninh đỗ đen thế nào cho nhanh nhừ, bở tơi, tiết kiệm thời gian và tiền điện tiền ga chưa?

Hãy tham khảo bí quyết dưới đây:

Nguyên liệu

- 400gr đỗ đen

- 200gr đường

- 50gr dừa tươi nạo sợi

- 30gr lạc rang giã nhỏ

- Nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt đã thối hỏng rồi ngâm trong nước lạnh qua đêm. Như vậy hạt đỗ đen khi ninh sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Đổ hạt đỗ đen vào nồi để rang cho đến khi vỏ ngoài của hơi nhăn lại thì đổ nước vào. Bước này cũng giúp đỗ đen nhanh nhừ, nước chè đen sánh rất đẹp mắt.

1

Bước 3: Đun sôi nồi đỗ đen, thỉnh thoảng lấy muôi hớt bọt. Sau đó, vặn nhỏ lửa ninh cho đến khi hạt đỗ mềm.

2

Bước 4: Khi hạt đỗ đen đã mềm, mẹ lọc nước để riêng, giữ lại cái trong nồi để ướp với đường khoảng 20 phút.

3

Bước 5: Tiến hành xào nồi đỗ đen đã ướp đường cho ngấm và se lại. Sau đó, đổ lại phần nước đỗ đen ở bước 4 vào, đun sôi lại và vặn nhỏ lửa để đun thêm 5 phút nữa.

4

Bước 6: Múc chè ra bát, thêm dừa tươi sợi, dừa khô, lạc rang, chút nước cốt dừa là đã có một bát chè thanh mát, ngon cực kỳ rồi đấy ạ.

Lưu ý: Các mẹ có thể chờ đỗ đen chín rồi cho luôn đường vào quấy cho tan, bỏ qua bước 4 và 5 đều được.