Muốn đọc tin nhắn Messenger mà không hiển thị là 'đã xem', ấn chế độ này bảo mật tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy một người nào đó nhắn tin cho bạn qua facebook như nhiều lần vay tiền, xin giúp đỡ, tình cũ nhắn tin làm phiền...dù bạn muốn đọc tin nhắn nhưng lại sợ người nhắn sẽ biết bạn đã xem. Vậy nếu muốn đọc mà không hiện "đã xem", bạn nên làm gì?

Bật thông báo nổi trên thiết bị

Thông báo nổi sẽ cho bạn biết khi có thông báo tin nhắn mới từ Messenger. Nó xuất hiện ngay góc trên của màn hình. Nhờ đó, bạn có thể xem nhanh nội dung tin nhắn mà không cần mở ứng dụng Messenger và người kia sẽ không biết bạn đã đọc.

Empty

Đối với thiết bị Android, để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt>Thông báo và Trung tâm điều khiển. Bật tính năng Thông báo nổi rồi chọn Messenger.

Đối với thiết bị iOS, để bật tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt>Thông báo > bật Cho phép thông báo>Trung tâm thông báo.

Bật thông báo màn hình khóa

Với giải pháp này, nội dung tin nhắn cũng sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa của thiết bị và bạn không cần phải mở ứng dụng Messenger để đọc nội dung.

Đối với thiết bị Android, bạn hãy vào Cài đặt, sau đó vào phần Thông báo và Trung tâm điều khiển, bật tính năng Thông báo trên màn hình khóa.

Đối với iOS để bật tính năng thông báo trên màn hình khóa, bạn hãy Cài đặt > Thông báo > bật tính năng Cho phép Thông báo trên Màn hình khóa.

Empty

Xem trước tin nhắn trên iOS

Trên thiết bị iOS, bạn chỉ việc mở ứng dụng Messenger, sau đó chạm vào tin nhắn muốn đọc và nhấn giữ. Một menu sẽ hiện ra kèm với nội dung tin nhắn từ người kia. Đây là một tính năng khá hữu ích mà ít người sử dụng iOS biết được.

Xem khi không kết nối mạng

Đây là một mẹo khá hay, giúp bạn xem được tin nhắn rõ ràng, đầy đủ nhưng người gửi lại không biết bạn đã xem.

Sau khi nhận thông báo có tin nhắn mới từ Messenger, bạn hãy tắt kết nối Wi-fi, dữ liệu di động rồi nhấn vào tin nhắn để xem nội dung.

Vuốt sang trái hộp thoại vừa xem, chọn Xem thêm rồi chọn Đánh dấu chưa đọc. Như vậy, bạn đã xem được tin nhắn mà đối phương không hề biết.

Một trong các mẹo đọc tin nhắn mà không hiện đã xem: Chọn Xem thêm rồi chọn Đánh dấu chưa đọc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn