Bí đỏ
Quả bí đỏ chứa nhiều tinh bột, đường tự nhiên, lipid, vitamin các loại… nên đây là một thành phần lý tưởng cho chế độ ăn tăng cân nhanh. Ngoài ra, trong quả bí đỏ còn chứa nhiều khoáng chất có thể giúp thể tinh bột chuyển thành glucose, thành phần chính có chức năng dự trữ chất béo trong cơ thể lâu hơn rất nhiều.
Đồng thời, khi bạn ăn bí đỏ còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch và rất tốt cho tim mạch phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu cũng cho thấy trong bí đỏ có chứa carotenoid, hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư thường xảy ra ở con người.
Khoai tây
Khoai tây là một loại củ giàu năng lương dễ gây tăng cân, nhất là những món khoai tây chiên, bim bim khoai tây càng tăng cân nhanh và hiệu quả.
Nguyên nhân là trong củ khoai tây giúp tăng cân vì chúng là nguồn carbohydrate giàu tinh bột. Việc tiêu thụ nhiều carbohydrate giúp cơ thê tích trữ chất béo, tăng cân nhanh chóng.
Ngoài ra, chất xơ trong khoai tây giúp hạn chế táo bón rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Bên cạnh đó, khoai tây cũng rất tốt cho da do có chứa vitamin C hạn chế tổn thương do ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.
Củ dền
Trong thành phần dinh dưỡng của của dền chứa ít chất béo và cholesterol, nhưng hàm lượng calo cao có thể giúp tăng cân nhanh và lành mạnh. Khi bạn hấp thu lượng calo thường xuyên, sẽ giúp cải thiện cân nặng như mong muốn.
Ngoài ra, củ dền là loại củ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt tốt cho gan thận của con người. Theo một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nước ép củ dền có thể kích thích quá trình sản sinh tế bào máu và tăng cường sức đề kháng. Củ dền cũng làm giảm nguy cơ trụy tim và chứng mất trí ở người cao tuổi cực kỳ hiệu quả.
Đậu Hà Lan
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ và protein giúp tăng cân nhanh. Đặc biệt, đậu Hà Lan cũng rất giàu carbohydrate, chính là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người tồn tại.
Bên cạnh đó, đầu Hà Lan còn chứa nhiều chất xơ cũng rất có ích cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón. Đồng thời, nó cồn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruột.