Muốn làm thịt viên dẻo thơm lại không bị vỡ cứ cho thêm 1 thứ này vào nồi, dinh dưỡng cũng tăng gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều người phàn nàn rằng, dù mình thường xuyên làm thịt viên để nấu nhưng khi chế biến lên, thịt viên hay bị vỡ ra, không còn tròn trịa như lúc ban đầu. Hãy bỏ túi ngay mẹo làm món thịt viên thơm ngon sau đây:

Chọn thịt

Theo đầu bếp, để làm món thịt viên dẻo dai thì nên chọn thịt ba chỉ lợn rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ rồi món trộn với các loại gia vị. Vì thịt ba chỉ vốn mềm, lại có cả nạc lẫn mỡ nên có độ kết dính cao hơn, giúp món thịt có độ béo vừa đủ.

Empty

Bạn cũng có thể chọn mua phần thịt khác nhưng cũng có lẫn mỡ để xay cũng tạo nên sự kết dính hơn. Không nên chọn miếng thịt toàn nạc để làm thịt viên, như vậy thịt viên khô, cứng và dễ bị bở ra khi nấu.

Trộn thịt

Sau khi xay thịt xong, cho thịt vào bát và thêm các loại gia vị mà bạn muốn như mắm, muối, hành tây hoặc hành lá... Tuy nhiên, các nguyên liệu không thể bỏ qua giúp thịt viên tạo sự kết dính chặt chẽ là một chút lòng trắng trứng và tinh bột. Lúc trộn bạn cũng có thể thêm xíu nước để tăng độ kết dính.

lam thit vien dai deo-phunutoday8

Lưu ý, sau khi trộn đều các gia vị, bạn nên dùng tay nhào thịt thật mạnh để khiến thịt dính chặt vào nhau hơn. Có thể vừa nhào vừa bốc thịt lên rồi lại đập mạnh xuống bát hiệu quả sẽ cao hơn

Cho thịt vào tủ lạnh trước khi viên tròn

Sau khi trộn thịt xong nhiều người thường làm các viên thịt rồi nấu ngay. Nhưng đầu bếp khuyên nên cho thịt trộn vào tủ lạnh từ 1-2 giờ trước khi chế biến viên tròn lại và chế biến. Việc cho thịt vào tủ lạnh không chỉ giúp thịt ngấm gia vị mà còn khiến phần thịt nạc và tinh bột kết dính với nhau hoàn toàn. Chỉ có như vậy, những viên thịt mới dẻo, có sự đàn hồi và không nát.

Empty

Cho thịt ra khỏi tủ lạnh, lấy một phần thịt nhỏ viên tròn lại hoặc bạn cũng có thể cho chúng vào túi nilon, viên lại, rồi dùng tay "ngắt" một phần thịt ra, thả vào phần nước dùng bạn định nấu hoặc chế biến thành các món khác mà bạn yêu thích.

Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua

- 500g thịt nạc (chọn thịt nạc vai tươi sẽ đỡ hôi và mềm hơn)

- 5-6 quả cà chua chín

- 2 tai nấm mèo

- 2 nhánh hành lá

- Vài củ hành khô, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường và nước mắm ngon

Cách làm món thịt viên sốt cà chua ngon đúng chuẩn cho bé

1. Các bước sơ chế nguyên liệu

- Rửa thịt sạch với nước vo gạo và rửa lại bằng nước lạnh, sau đó thái mỏng và ướp với hành băm, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm ngon.

Empty

- Ngâm nở mộc nhĩ, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn, sau đó băm nhỏ rồi đem trộn vào tô thịt.

- Cho toàn bộ phần thịt vào máy, xay nhuyễn và vo viên tròn.

- Cà chua cắt múi cau hoặc thái hạt lựu, hành hoa cắt khúc, đầu hành tỉa hoa.

2. Các bước chế biến món thịt sốt cà chua

Bước 1: Cho ít dầu vào chảo và rán sơ thịt viên. Làm cách này sẽ giúp cho món thịt viên sốt cà chua sau khi hoàn thành không bị vỡ nát.

Empty

Bước 2: Cho thêm ít hành khô và phi thơm, sau đó trút cà chua vào đảo đến khi lên màu. Nêm vào đó thêm 1 muỗng hạt nêm và lửa liu riu cho nhừ.

Bước 3: Khi cà chua hơi nát, cho thịt viên vào và thêm nước. Được khi nước sốt sôi trở lại, nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt.

Bước 4: Thêm hành hoa vào trang trí và dọn món.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-lam-thit-vien-deo-thom-lai-khong-bi-vo-cu-cho-them-1-thu-nay-vao-noi-dinh-duong-cung-tang-gap-boi-search/

/Khoevadep

Mộc