Bỏ ngọn rau bí đi, đây mới chính là phần thơm ngon bổ dưỡng nhất giúp bạn có những món ăn ngon độc lạ

( PHUNUTODAY ) - Trong hoa bí chứa nhiều vitamin, lipit, kali… rất tốt cho sức khỏe của bạn. Món hoa bí có thể chế biến được nhiều món ăn lạ miệng.

Hoa bí đỏ xào tỏi

Nguyên liệu:

1 bó hoa bí

1 củ tỏi băm nhuyễn

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm xào hoa bí đỏ

Bước 1: Bạn nhặt hoa bí nhặt, tước sợi rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3-4 cm cho vừa ăn. Với tổi bạn hãy bóc vỏ rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Hoa bí xào tỏi thơm ngon

Hoa bí xào tỏi thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy bắc chảo cho dầu phi thơm tỏi cho hoa bí vào xào lửa lớn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp cho ra đĩa thưởng thức cùng gia đình của mình.

Chú ý: khi xào bạn nên xào lửa lớn và đảo nhanh tay giúp món ăn không bị nát. Món hoa bí xào tổi này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể dụng ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món khai vị đều được

Hoa bí chiên giòn

Nguyên liệu cần thiết

500g hoa bí

100g tôm tươi đã làm sạch

1 bó bông hoa bí

Gia vi: Tiêu, đầu hành, muối, bột ngọt

Canh hoa bí nấu tôm thơm ngon đậm vị

Canh hoa bí nấu tôm thơm ngon đậm vị

Cách làm nấu canh bông bí với tôm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bỏ tôm tươi ướp ít đầu hành, muối, tiêu rồi đem dã nhuyễn. Sau đó, nấu sôi nước cho từng muỗng tôm vào nấu chín, nêm thêm ít muối

Bước 2: Với hoa bí mua về nhặt, rửa, ngâm muối 10 phút rửa lại sạch sẽ để khô nước.

Bước 3: Bạn hãy cho bông bí vào nêm lại vừa khẩu vị, nhanh tay tắt bếp vậy là có tô canh nóng hổi ngon lành.

*Lưu ý: Trong Đông y thì hoa bí đỏ có tính hàn, những người ăn uống khó tiêu và lạnh chân tay thì không nên dùng kẻo bệnh tình thêm nặng. Ngoài ra, với những người đang huyết áp thấp cũng không nên ăn nhiều rau bí kẻo không tốt cho sức khỏe của bạn.