Diễn viên Chu Lâm nổi tiếng với vai diễn nữ vương của Nữ Nhi quốc trong phim "Tây du ký". Bà còn được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân" trong dàn diễn viên nữ của "Tây du ký" 1986. 38 năm qua, thần sắc tự tin, cuốn hút của nàng "Đệ nhất mỹ nhân Tây du ký" vẫn còn nguyên vẹn. Hiện tại, bà đã nghỉ hưu tại Bắc Kinh và sống những ngày thanh nhàn, vui vẻ.
Chu Lâm rèn luyện sức khỏe bằng cách bơi lội, chơi bóng rổ, tập gym. Để chăm sóc da, bà thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm, kem giảm nếp nhăn vùng mắt và kem chống nắng cho da mặt suốt cả ngày. Ngoài chế độ tập luyện và dưỡng da, Chu Lâm còn ăn uống rất khoa học và cân bằng. Bà có thói quen "ăn nhiều 2 món, ăn ít 2 món" dưới đây.
2 món ăn mà diễn viên Chu Lâm hạn chế sử dụng
- Thức ăn nhiều chất béo, có hàm lượng calo cao
Những thực phẩm này không chỉ gây tăng cân mà còn thúc đẩy việc lão hóa da. Các thực phẩm nhiều chất béo, hàm lượng calo cao bao gồm đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhiều đường, carb xấu...
Đồ ăn khi được chiên trong dầu sẽ sinh ra khói dầu. Khói dầu có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đồng thời khiến da sạm và khô. Thịt được chiên trong dầu có thể gây ra quá trình viêm trong tế bào, dẫn đến việc phá hủy các sợi collagen.
Các loại thịt chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo bão hòa và nitrat, tất cả đều có thể làm da mất nước, làm suy yếu collagen. Bột mì trắng, đường tinh chế như sirô ngô, đường trắng, mật ong và nước ép trái cây, mì ống, ngũ cốc, bánh quy, bánh mì... có chứa đường và hóa chất gây hại cho các phân tử collagen, làm giảm sự đàn hồi của da.
- Thực phẩm khó tiêu
Chu Lâm ít khi tiêu thụ các thực phẩm khó tiêu bởi chúng thường mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các nhóm thực phẩm khác, làm hại dạ dày, gây ra các bệnh liên quan đến viêm ruột.
Các thực phẩm khó tiêu có thể kể đến là thực phẩm chiên, thực phẩm sống, thực phẩm nhiều gia vị, đồ uống có ga...
2 món diễn viên Chu Lâm tăng cường mỗi ngày
Chu Lâm thường xuyên bổ sung hoa quả và rau xanh trong chế độ ăn của mình, thực phẩm này có lợi cho sức khỏe của da, một phần vì chúng có ích trong việc phòng ngừa bệnh tật.
Hoa quả, rau xanh chứa vitamin, chất chống oxy hóa giúp giữ cho các tế bào của bạn hoạt động và ngăn ngừa mọi bệnh tật liên quan đến tuổi tác.
Chế độ ăn nhiều rau và trái cây có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, ngăn ngừa một số loại ung thư. Ăn các loại rau và trái cây không chứa tinh bột như táo, lê và rau lá xanh thậm chí có thể thúc đẩy quá trình giảm cân.
Những loại rau quả tốt cho sức khỏe mà chị em có thể tăng cường đó là: táo, ổi, lê, xoài, thanh long, các loại rau cải, rau bina, rau dền...