Năm mới: Chọn 7 loại thực phẩm này giúp gan loại bỏ kim loại nặng, tăng cường sức khoẻ

( PHUNUTODAY ) - 7 loại thực phẩm dưới đây tốt cho gan của bạn giúp thanh lọc cơ thể, không gây nóng trong, tốt cho sức khỏe

Thức ăn có vị đắng

Trong những loại thực phẩm có vị đắng thường là dấu hiệu cho thấy có chứa các loại enzym có lợi, giúp nuôi dưỡng gan. Đồng thời, chúng có nhiều khoáng chất cần thiết giúp cân bằng chất lỏng và giảm kim loại nặng trong máu rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Các loại rau họ cải

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau xanh đều có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, ngoài ra chúng cũng có thể làm tăng mức độ glutathione, một thành phần quan trọng trong việc tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.

Thêm vào đó, trong các loại rau họ cải cũng làm tăng sản xuất các enzym tiêu hóa gọi là glucosinolate giúp giải độc gan và tăng khả năng đào thải chất gây ung thư và kim loại nặng của gan ra khỏi máu.

Thực phẩm có vị đắng tốt cho gan

Thực phẩm có vị đắng tốt cho gan

Nghệ tươi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nghệ rất tốt để tăng cường sản xuất glutathione và cũng làm giảm viêm. Thêm vào đó, trong thành phần của nghệ có chứa curcumin, một hợp chất hữu ích trong việc phục hồi huyết áp khỏe mạnh, cải thiện tuần hoàn và chống lại sự tích tụ độc tố.

Hoa quả chống oxy hóa

Trong các loại trái cây như dâu tây, quả việt quất, nho và dưa lưới giúp cung cấp và cân bằng các khoáng chất điện giải cần thiết cho gan, bao gồm magiê, canxi và kali. Ngoài ra, chúng cũng rất có lợi cho việc cải thiện tuần hoàn khỏe mạnh.

Mật ong nguyên chất

Trong thành phần dinh dưỡng của mật ong nguyên chất là loại chưa được đun nóng hoặc tinh chế. Đây là một sản phẩm kháng khuẩn, chống vi trùng và chống nấm tự nhiên. Đồng thời, mật ong còn giúp giảm viêm gan, giải độc gan và loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng và nhiễm virus ra khỏi cơ thể.

Nghệ tươi tốt cho gan của bạn

Nghệ tươi tốt cho gan của bạn

Trà xanh

Trong thành phần của trà xanh, nhất là trà xanh matcha dạng bột cô đặc, có chứa các hợp chất mạnh mẽ được gọi là catechin – Đây là chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do trong máu, giải độc gan, giúp giảm viêm gan và giảm tác động của stress oxy hóa đối với cơ quan tiêu hóa.

Giấm táo

Theo các nhà khoa học thì đây chính là một sản phẩm lên men được tạo ra bằng cách kết hợp nước táo với vi khuẩn sống dưới dạng men. Trong thành phần của giấm táo có chứa các enzym có lợi và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như axit axetic và axit malic giúp thiết lập một tỷ lệ hợp lý giữa axit và kiềm có lợi cho sức khỏe gan của bạn.