Nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, hành khách chủ động thời gian trước giờ bay

( PHUNUTODAY ) - Ngày 29/6, Bộ GTVT tổ chức lễ khởi công 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó,  Cục Hàng không Việt Nam  đưa ra phương án sẽ đóng lần lượt từng đường băng tại cac hãng hàng không này từ ngày 1/7 đến hết năm. Các đường băng sẽ được đóng từng phần để đảm bảo thi công và không làm gián đoạn hoàn toàn hoạt động khai thác.

Mục tiêu của cải tạo, nâng cấp sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là góp phần nâng cao năng lực khai thác, đảm bảo an ninh an toàn cho hoạt động khai thác, hạn chế tình trạng phải đóng cửa đường cất hạ cánh.

nang_cap_duong_bang

Về tổng thể, việc thi công sẽ đảm bảo không làm gián đoạn năng lực phục vụ chuyến bay trong ngày của sân bay. Tuy nhiên, tần suất của chuyến bay trong một giờ sẽ giảm do máy bay chỉ hạ cất cánh trên 1 đường băng thay vì 2 đường băng như trước kia. Nhiều chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 6-8h; 12-14h; 16-18h sẽ được giãn sang các giờ tiếp theo.

Để chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh trong thời gian tạm đóng cửa một đường băng, ông Tô Tử Hà, Phó giám đốc sân bay Nội Bài cho biết sân bay đã điều chỉnh phương án khẩn nguy, cứu nạn, cứu hộ, di dời máy bay, quán triệt các lực lượng liên quan tăng cường phối hợp, đảm bảo tuyệt đối an toàn bay.

Trao đổi về vấn đề này trên Zing, ông Tô Tử Hà, Phó giám đốc sân bay Nội Bài cho biết, sân bay sẽ điều chỉnh phương án khẩn nguy, cứu nạn, cứu hộ, di dời máy bay, quán triệt lực lượng liên quan tăng cường phối hợp để đảm bảo an toàn, chủ động các tình huống phát sinh trong thời gian tạm đóng cửa một đường băng.

Đồng thời, ông Hà cũng khuyến cáo trong thời gian thi công dự án, hành khách cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ hãng hàng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành ít nhất từ 2 giờ để hoàn thành thủ tục, nhất là trong giờ cao điểm.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phát biểu trong lế khởi công 2 dự án: "ACV cam kết sẽ chỉ đạo quyết liệt, triển khai các giải pháp đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công cũng như các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến hoạt động bay và tuân thủ đúng các quy định về an ninh an toàn trong khai thác".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nang-cap-duong-bang-san-bay-noi-bai-va-tan-son-nhat-hanh-khach-chu-dong-thoi-gian-truoc-gio-bay-search/

/Khoevadep

Minh Tú