Cháo bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng cho các bé cùng thưởng thức ngày đông ấm. |
Cháo bí đỏ thịt gà
Nguyên liệu:
– Thịt gà : 50g
– Gạo tẻ: 80g
– Bí đỏ: 50g
– Gia vị: 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng, 300ml nước dùng
Cách thực hiện:
– Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2 thìa cafe nước lọc vào tán đều
– Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn
– Nấu cháo với gạo tẻ, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối với đường cho vừa ăn
– Múc cháo ra tô, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng.
Lưu ý: Nhớ cho bé dùng khi còn ấm.
Cháo tôm bí đỏ cho bé biếng ăn
Nguyên liệu:
– Gạo 20gr (2 muỗng xúp đầy)
– Tôm tươi bóc vỏ 30 gr (3 muỗng xúp)
– Bí đỏ 30gr (3 muỗng xúp) – Nước 250ml (1 đầy chén)
– Dầu ăn 10gr (2 muỗng cà phê)
– Nước mắm hoặc muối iốt Chế biến
– Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã giập; nấu cháo chín mềm (20 – 30 phút).
Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chung.
– Tôm quết nhuyễn, tán với chút nước, cho vào cháo, khuấy đều. Nêm muối iốt hoặc nước mắm (nên nêm nhạt).
– Múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé dùng ấm.
Học cách làm lẩu gà thập cẩm ngon khó cưỡng lại Mùa đông cả nhà quây quần bên nồi lẩu thì không còn gì tuyệt hơn, đặc biệt món lẩu gà thập cẩm là món ăn ngon khó cưỡng lại được. |