Đậu phụ non, thịt lợn đều là những nguyên liệu rất quen thuộc hàng ngày đối với những người nội trợ. Nhưng với công thức chế biến mới lạ của món đậu hủ non sốt thịt bằm được trình bày dưới đây, bạn đã có một món ăn nóng lạ, ngon miệng cho gia đình mình rồi nhé.
Nguyên liệu :
– 100g thịt lợn nạc bằm nhỏ.
– 2 bìa đậu phụ non thái quân cờ.
– Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng.
Cách chế biến
– Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng,
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua thái miếng mỏng. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn (lưu ý đậu hũ rất mềm nên dễ vỡ, cần nhẹ tay), để ráo nước.
- Phi thơm tỏi.
- Cho thịt bằm vào xào.
- Cho tiếp đậu phụ non vào đảo đều cho miếng đậu ngả màu vàng.
- Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho gia vị ngấm đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thật đơn giản để bạn có được món đậu phụ sốt thịt bằm thơm ngon hấp dẫn đúng không, vậy tại sao bạn không thử nghiệm ngay để đổi món cho cả nhà cùng thưởng thức!
Lẩu măng vịt thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn Mùa đông đã tới món lẩu luôn được mọi người ưa chuộng, trong đó có món lẩu măng vịt vô cùng thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn... |