Nấu canh ngao thanh mát nhất định không thể quên thứ nguyên liệu này

08:00, Thứ ba 17/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Canh ngao là một trong những món canh tươi mát, có tính giải nhiệt cao, phù hợp trong các mâm cơm thường ngày của gia đình Việt. Đây là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, có độ ngọt của thịt ngao đậm và thanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ngao
  • 1/2 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • 3 quả sấu
  • 1 bát giá đỗ
  • Rau răm, hành khô, hành lá, ớt
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô, thìa...
Empty

Cách nấu canh ngao chua

Bước 1: Sơ chế ngao

Ngao đem ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối loãng, cắt thêm vài lát ớt, ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo.

Cho ngao và nước vào nồi, bật bếp, đun sôi. Khi ngao vừa há miệng, bạn đảo đều, vớt bỏ bọt, tắt bếp, vớt ra bát.

Phần nước luộc ngao, bạn đem lọc để dùng làm nước nấu canh.

Phần ngao, bạn đem tách bỏ vỏ, lấy phần thịt ngao, rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái thành miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
  • Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Nấu canh ngao chua

Đặt nồi lên bếp, thêm hành khô và dầu ăn vào phi thơm. Khi hành đã thơm, bạn cho cà chua vào, nêm nếm nước mắm cho vừa miệng, đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho dứa và sấu vào nồi cà chua, đảo đều khoảng 3 - 5 phút thì đổ nước luộc ngao vào đun sôi.

Khi hỗn hợp nước luộc ngao sôi, bạn hớt bỏ bọt, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì đổ thịt ngao vào nồi, đun sôi.

Empty

Cuối cùng, bạn dầm nát sấu ra, cho hành lá và rau răm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong các bước nấu canh ngao chua trên đây, bạn vớt ra bát rồi thưởng thức thành quả của mình.

Chỉ với vài bước đơn giản là món canh ngao mồng tơi thanh mát đã được hoàn thành. Bạn múc canh ra bát rồi rắc lên 1 ít tiêu cho thơm. Món canh này nên dùng ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được hương vị trọn vẹn nhất. Chúc các bạn thành công với món ăn!

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Mộc