Nấu cơm chỉ cần thêm thứ này giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, eo thon dáng đẹp

10:30, Thứ ba 06/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi nấu cơm bạn đừng quên cho một trong những thứ sau đây vào sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, eo thon dáng đẹp.

Cơm là một loại thực phẩm chính phổ biến, nhưng việc thường xuyên ăn cơm có làm tăng cân không? Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, mặc dù lượng tinh bột trong cơm cao, nhưng lượng chất béo lại rất ít, năng lượng của 100 gram gạo không khác nhiều so với năng lượng của một nửa quả táo. Đặc biệt, khi nấu cơm hãy nhớ cho 1 trong những thứ sau đây sẽ giúp bạn giảm cân, khỏe mạnh hơn:

Thêm một chút đậu

Thêm một chút đậu khi nấu cơm sẽ mang lại hương vị thơm ngon, giàu chất xơ, tốt cho đường ruột, làm tăng tốc độ tiêu hóa, giảm hấp thu chất béo trong ruột. Đậu ít chất béo hơn so với gạo và giàu protein, tạo ra cảm giác no lâu. Đậu không dễ tiêu hóa và hấp thụ như gạo, đặc biệt là khi bạn đói.

Thêm chút đậu khi nấu cơm sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh Sohu

Thêm chút đậu khi nấu cơm sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh Sohu

Thêm một chút gelatin

Khoai lang, sắn, yến mạch, lúa mạch đều chứa chất gelatin, một loại chất xơ hòa tan, có thể tăng độ nhớt của thức ăn, tạo cảm giác no, làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm lượng calo hấp thụ. Khi nấu cơm, thêm một chút gelatin không chỉ làm cho gạo thơm ngon mà còn tốt cho dạ dày và ruột, giúp giảm cân.

Thêm một chút gạo lứt

Hiện nay, ăn gạo lứt rất phổ biến, nó chứa lượng lớn chất xơ dinh dưỡng hòa tan trong nước, sẽ hấp thụ nước và phồng ra trong ruột, tạo cảm giác no, giúp giảm cân. Gạo lức cũng chứa nhiều khoáng chất hơn, có thể bổ sung dinh dưỡng, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Empty

Thêm một chút rau

Khi nấu cơm, thêm một chút rau, chất xơ và polysaccharides thực vật trong rau có thể tăng kích thước của cơm, rau cũng chứa lượng nước lớn, có thể làm loãng calo, giảm lượng calo hấp thụ. Bạn có thể thêm một chút nấm, măng, cà rốt và các loại rau chứa nhiều chất xơ, không chỉ thay đổi khẩu vị của gạo mà còn tăng cảm giác no.

Gạo chứa tinh bột, ăn trống dạ dày dễ gây tăng đường huyết. Sự tăng đường huyết nhanh có thể kích thích sản xuất quá nhiều insulin trong cơ thể, dẫn đến tích tụ chất béo, gây tăng cân. Việc ăn cơm cuối cùng và chỉ ăn ít, điều này có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Empty

Vài lát chanh

Chanh chứa lượng lớn vitamin C, có thể làm trắng da, giảm sự kết tụ của melanin. Nó cũng chứa nhiều axit có thể kích thích ruột, loại bỏ độc tố và phân độc, giảm hấp thu chất béo, từ đó giúp bạn giảm cân!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Minh Khuê
Từ khóa: cách nấu cơm ngon