Ném bàn chải đánh răng vào nước nóng: Công dụng bất ngờ không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Khi chiếc bàn chải đánh răng của bạn đã cũ và không còn dùng vào việc làm sạch răng miệng nữa, bạn sẽ làm gì với chúng? Hãy thử cách dưới đây nhé!

Khi chiếc bàn chải đánh răng của bạn đã cũ và không còn dùng vào việc làm sạch răng miệng nữa, bạn sẽ làm gì với chúng? Có rất nhiều cách tái chế chúng, một trong những số đó bạn hãy ném bàn chải đánh răng vào nước nóng, sau đó sẽ có thành phẩm bất ngờ và hữu ích!

Khi ném bàn chải đánh răng vào nước nóng, bạn có thể phù phép nó biến thành vòng đeo tay thời trang theo hướng dẫn dưới đây.

ban-chai-danh-rang-4

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

+ Một số bàn chải đánh răng cũ sạch (cán bàn chải đánh răng làm bằng vật liệu cứng, màu sáng càng tốt);

+ Kéo (hoặc kìm).

Bước 2: Sử dụng kìm để loại bỏ tất cả các lông trên bàn chải đánh răng. Quá trình này có thể hơi rắc rối, vì vậy hãy cẩn thận với đôi tay của bạn.

Bàn chải đánh răng đã nhổ trông sạch sẽ hơn nhiều. Sau đó bạn hãy vứt bỏ lông bàn chải sau khi nhổ.

Bước 3: Tạo thành phẩm

ban-chai-danh-rang-2

Cho bàn chải đánh răng vào nước nóng đun trong 10 phút, đến khi mềm từ từ thì vớt ra. Bạn sẽ thấy cán bàn chải đánh răng trở nên mềm mại, có thể uốn cong tùy ý để tạo hình, để làm vòng đeo tay, bạn cần căn cứ vào độ dày của cổ tay mà quyết định cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tái chế bàn chải đánh răng cũ vào những mục đích khác

1. Dùng để phủi râu ngô

Điều khó chịu nhất khi bóc ngô là những sợi râu trên đó, giờ đây bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng chải bề mặt là râu ngô sẽ rơi ra, việc bóc ngô rất sạch sẽ.

ban-chai-danh-rang-3

2. Vệ sinh đồ gia dụng

Để làm sạch các khe hở nhở trên khung cửa sổ, bàn chải đánh răng sẽ tiện lợi, nhỏ gọn và thiết thực hơn. Ngoài ra, nếu bàn phím bị bẩn, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để chải nhẹ bề mặt, có thể dùng chà sạch gạch và giày ở nhà. Nó cũng có thể làm sạch vết trà trong cốc, nếu đáy cốc bẩn.

3. Làm sạch sấy tóc

Thỉnh thoảng làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy tóc, điều này không chỉ giúp tóc sạch mà còn rút ngắn đáng kể thời gian sấy tóc.

ban-chai-danh-rang-6

4. Giúp nhuộm tóc, tạo kiểu tóc

Khi tự mua thuốc nhuộm tóc và tự làm tóc tại nhà, bạn có thể dùng bàn chải để hỗ trợ, nhất là khi muốn nhuộm highlight.

Dễ dàng tạo kiểu tóc bồng bềnh và tự nhiên. Nếu muốn kiểu tóc được chải chuốt kĩ lưỡng trông tự nhiên và thân thiện hơn, bạn có thể thử chải tóc bằng bàng chải đánh răng, một dụng cụ có sợi lông siêu nhỏ, giúp tóc trông bồng bềnh hơn.

5. Làm sạch bồn rửa

Vòi rửa chén dễ bị tích tụ bụi bẩn, có thể sinh sôi vi khuẩn nếu không được làm sạch kỹ lưỡng. Quấn hai bàn chải đánh răng quay lưng lại với nhau bằng dây chun hoặc băng dính. Dùng bàn chải xoay vài lần để làm sạch 360 độ.

ban-chai-danh-rang-5

6. Dùng thay bút chải lông mày

Nếu bút chì kẻ lông mày bạn mua không có chổi lông mày, bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng bàn chải đánh răng đã qua sử dụng. Tốt nhất là không nên dùng bàn chải lông quá cứng. Đôi khi mascara không chắc hoặc bạn vô tình chuốt quá nhiều mascara, dùng một chiếc bàn chải đánh răng sạch, bạn có thể lau sạch lớp mascara thừa và giúp đôi mắt tràn đầy sức sống hơn.

Bàn chải đánh răng thực sự là một vật dụng kỳ diệu. Bàn đừng vội vứt bàn chải đánh răng cũ và bạn hãy để gọn một chỗ để có thể tái sử dụng chúng bất cứ lúc nào.