Nem chua Thanh Hóa gây hãi hùng vì mất vệ sinh: Chủ cơ sở lên tiếng

16:16, Thứ năm 26/06/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - "Những thứ vứt trên sàn nhà chỉ là mỡ và da bụng lợn thừa chứ không dùng để chế biến nem chua" - chủ cơ sở nem chua Thanh Hóa bị du khách tố mất vệ sinh cho biết.

Vài ngày nay, trên trang cá nhân của một người có nickname L.X.H xuất hiện bài viết chi tiết kèm theo một số hình ảnh được cho là ghi lại quy trình sản xuất nem chua ở một số cơ sở chế biến tại Thanh Hóa. Với tiêu đề "Đặc sản Nem chua Thanh Hóa, còn ai dám ăn?", bài viết đề cập trực tiếp đến vệ sinh trong quá trình chế biến nem chua khiến cộng đồng mạng dậy sóng, thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

nem-chua-thanh-hoa-ban

Hình ảnh chế biến nem chua Thanh Hóa mất vệ sinh khiến nhiều người phẫn nộ

Bà Hiền (47 tuổi, chủ cơ sở kinh doanh nem chua H.C, Bỉm Sơn, Thanh Hóa) thừa nhận, những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội đúng là chụp tại cơ sở của bà. Thời điểm các bức ảnh chụp diễn ra tại sân giếng phía sau nhà cách đây ít ngày. Tuy nhiên, người phụ nữ này khẳng định, du khách nọ "đã hiểu nhầm".

“Những thứ vứt trên sàn nhà chỉ là mỡ và da bụng lợn thừa chứ không dùng để chế biến nem chua”, bà Hiền giải thích và phủ nhận việc chế biến nem chua dưới sàn nhà.

nem-chua-thanh-hoa-ban

Những thứ vứt trên sàn nhà không dùng để chế biến nem chua ?

Theo bà Hiền, những phần thịt dùng làm nguyên liệu đều được bảo quản cẩn thận. Theo đó, sau khi nhập thịt nguyên liệu về, phần thịt nạc thơm ngon nhất sẽ được tách ra. Toàn bộ phần mỡ và da bụng thừa đều được cắt bỏ và bán lại cho các hộ nuôi cá.

"Nem chua chỉ làm bằng thịt nạc", bà Hiền nói. Với kinh nghiệm nhiều năm chế biến nem chua, bà khẳng định, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng. Việc chế biến nem chua đạt chất lượng cao không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần quảng bá đặc sản xứ Thanh. Bà cho biết thêm, năng suất của cơ sở mở tại gia của mình khoảng 400 - 500 chiếc nem/ngày.

nem-chua-thanh-hoa-ban

Hình ảnh tại cơ sở H.C chiều ngày 25/6

"Suốt thời gian qua, cơ sở của gia đình tôi luôn được đánh giá là địa chỉ sản xuất nem chất lượng sạch, mùi vị thơm ngon và giá cả hợp lý, thị trường tiêu thụ rộng rãi cả trong và ngoài tỉnh. Hằng ngày, cơ sở luôn có từ 3 - 4 nhân viên làm việc với thu nhập ổn định", bà Hiền nói.

Tuy nhiên, khi phóng viên ngỏ ý xem chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì người phụ nữ này cho hay, việc mở cơ sở tại nhà mới bắt từ đầu năm 2014 nên "chưa kịp làm".

 

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: trang.nt