Nếu bị người khác hàm oan, hãy dùng 3 ''bảo vật'' này, bản thân sẽ chẳng còn ấm ức, khổ cực

( PHUNUTODAY ) - Khi bị hàm oan, có oán hận cũng không thay đổi được gì. Hãy sử dụng 3 "bảo vật" sau, cõi lòng sẽ không còn tủi khổ, ấm ức

Bảo vật thứ nhất: Sử dụng đôi mắt để ngắm nhìn thế giới xung quanh

Phật dạy: "Dù oan ức đến đâu cũng hãy cho phép bản thân được cảm nhận, hãy mở rộng đôi mắt và ngắm nhìn xung quanh, thu nhận những cảm xúc tích cực mới có thể chữa lành những thương tổn." Chúng ta đau khổ và bế tắc, cũng vì luôn nhắm chặt đôi mắt, luôn hướng về quá khứ đen tối, nhìn ngắm những thứ nhơ bẩn và bất công.

Vậy nên, trước tiên bạn hãy đứng trước gương, nhìn thẳng vào chính mình, bật khóc, tức giận và bùng nổ toàn bộ cảm xúc, đừng kìm nén. Sau khi giải tỏa tất cả, hãy bước ra bên ngoài, nhìn ngắm nắng ấm trải dài trên mặt đất, hoa bung nở rực rỡ sắc màu, mây hững hờ trôi nhẹ trên trời cao, và nước bình yên xuôi về biển cả.

unnamed-file-1239

Mọi việc trên đời này không có gì là bế tắc mãi mãi. Có sinh tất có diệt, đừng vì một vết thương lòng đã qua, mà ngăn cản bản thân được hạnh phúc trong hiện tại và tương lai.

Bảo vật thứ hai: Sử dụng trái tim để tha thứ cho người khác

Bị oan ức, trái tim là nơi bị tổn thương nhiều nhất, vì đây là vị trí tiếp nhận những đau thương, uất ức và bị dày vò, bóp nghẹn từng phút từng ngày. Tuy nhiên dằn vặt bản thân, oán hận người khác cũng không thể rửa sạch oan khuất, khiến bạn hạnh phúc và tự tin hơn. Thế nên, dù khó khăn đến mức nào, hãy bốt bỏ những cảm xúc tiêu cực thành tro bụi, mở rộng trái tim và dung thứ cho người khác.

giaitoaoanuc

Bởi càng oán hận, bạn càng đánh mất chính mình, mắc kẹt trong cái vòng xoáy "oan oan tương báo biết bao giờ mới dứt", để rồi làm những việc táng tận lương tâm, khiến nhân phẩm và tương lai bị hủy hoại hoàn toàn. Biết tha thứ cho người khác, đồng nghĩa bạn đã giải thoát được cho bản thân, ngẩng cao đầu tiến về phía trước. 

Bảo vật thứ ba: Sử dụng thời gian để làm tốt việc của mình

jhy777

Sống ở đời, muốn cho những kẻ từng hãm hại, coi thường mình phải hối hận, hãy đứng dậy, làm tốt việc của mình để bản thân trở nên hoàn thiện và mạnh mẽ hơn. Làm những việc mình muốn làm, đến những nơi mình muốn đến, mua những gì mình muốn mua, ăn những gì mình muốn ăn. Như vậy cuộc sống sẽ đỡ thiệt thòi và ấm ức hơn. 

Con người nên nhớ, nếu đến chính mình còn không đối tốt với mình, thì sao có thể khiến người khác nể trọng. Dù có mệt nhọc đến mấy cũng phải để tâm chăm sóc bản thân. Mà phương thức chăm sóc bản thân cơ bản nhất, chính là nuôi dưỡng những thói quen tốt.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn