Nếu đàn ông “nghèo” 3 thứ sau, phụ nữ thông minh nên lập tức khước từ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Phụ nữ thông minh không cần lấy chồng đại gia, nhà lầu, xe xịn. Thế nhưng nếu cánh màu râu “nghèo mạt vận” 3 thứ sau, họ sẽ lập tức khước từ.

94

Nghèo sự nghiệp

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ giao phó đời mình cho một người đàn ông “nghèo sự nghiệp”, mông lúc bất định về con đường phía trước. Thay vì đứng lên và hành động, họ chỉ biết ngồi không, nói lời viển vông và không ngừng vọng tưởng.

Phụ nữ thông minh luôn ý thức được, cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng khó khăn và tồn tại nhiều mối lo toan: cơm áo gạo tiền, nhà cửa, con cái. Nếu một người đàn ông không có được tài chính vững chắc, sao có thể cùng họ gánh vác, dựng xây gia đình? Đàn ông không cần có nhà sang cửa rộng, nhưng cần một công việc ổn định và chí hướng rõ ràng.

Nghèo bản lĩnh

Người phụ nữ thông minh hiểu: đàn ông “giàu” bản lĩnh sẽ cố gắng không ngừng để họ một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ không nằm ở túi tiền, mà là bản lĩnh - giá trị đích thực của người đàn ông. Phụ nữ không sợ khổ, lấy chồng nghèo. Chỉ sợ lấy phải người nhu nhược, không có chí cầu tiến.

Đàn ông gia cảnh khó khăn, phải đèo bòng bố mẹ già, không phải là vấn đề. Nhưng nếu thiếu lý tưởng, hài lòng với cái “nghèo” của mình, đó sẽ là lúc phụ nữ cần nhắc kỹ lưỡng về một bước tiến xa hơn.

Nghèo yêu thương

95

Đàn ông, khi bạn va chạm với nhà chồng, anh ta không thể đứng ra hòa giải. Trái lại còn trách bạn không an phận khiến anh ta mệt mỏi, dù bạn không hề sai. Không chỉ vậy, việc nhà đều dành hết cho bạn, việc lớn việc nhỏ đều đến tay. Khi bạn ốm đau không buồn bỏ công chăm sóc. Đây là mẫu đàn ông bạc nhược,chỉ biết nghĩ đến mình, không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Một người nghèo yêu thương như vậy, liệu có đáng để phụ nữ lấy về làm chồng hay không?