Ngâm nấm hương khô với nước lạnh hay nước ấm mới là đúng?

13:29, Thứ bảy 24/08/2024

( PHUNUTODAY ) - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ. Nên ngâm nấm hương trong nước nóng hay nước lạnh để giữ được trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng?

Bạn đang phân vân không biết nên ngâm nấm hương trong nước lạnh hay nước ấm là tốt?

Câu trả lời là: Ngâm nấm hương trong nước ấm 70 độ C là tốt nhất

Với nhiệt độ dưới 70 độ C, nấm hương sẽ nở đều, giữ được hương thơm tự nhiên và các dưỡng chất có lợi. Tuyệt đối tránh ngâm quá 2 tiếng để nấm không bị nát. Ngâm nấm đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.

Ngâm nấm hương trong nước ấm 70 độ C là tốt nhất

Ngâm nấm hương trong nước ấm 70 độ C là tốt nhất

Cách ngâm nấm hương nở nhanh

Bạn muốn nấm hương nở đều, mềm mại và nhanh chóng để chế biến những món ăn thơm ngon?

Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nấm hương khô

- Đường trắng

- Nước ấm (khoảng 70 độ C).

Nâm hương khô

Nâm hương khô

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nấm

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nấm hương dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bám trên bề mặt.

Bước 2: Tạo hỗn hợp ngâm nấm

Chuẩn bị một bát sạch, cho nước ấm vào rồi thêm một chút đường trắng.Khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Ngâm nấm

Cho nấm hương đã rửa sạch vào bát nước ấm có đường. Dùng tay nhẹ nhàng bóp và xoa đều để nấm hấp thụ hết nước. Chỉ cần ngâm trong khoảng 3-5 phút, bạn sẽ thấy nấm bắt đầu nở bung trông thấy.

Câu trả lời chính xác là nước ấm với nhiệt độ dưới 70 độ C

Câu trả lời chính xác là nước ấm với nhiệt độ dưới 70 độ C

Bước 4: Rửa lại

Sau khi nấm đã nở mềm, bạn vớt nấm ra và rửa lại thật sạch với nước lạnh.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc