Nghệ chữa nhiều bệnh cực hiệu quả, lại ngừa ung thư

( PHUNUTODAY ) - Nghệ không chỉ là một loại gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn mà nó còn có thể giúp bạn phòng và chữa rất nhiều loại bệnh, trong đó có cả ung thư.

Ngăn chặn ung thư

Nước ép củ nghệ tươi là một phương pháp tiềm năng chống lại bệnh ung thư. Các chất curcumin trong củ nghệ giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do và làm giảm thiệt hại cho các màng tế bào và DNA.

nghe

Củ nghệ có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan, miệng, da và ung thư ruột kết.

Bạn có thể tận dụng những lợi ích chống ung thư của curcumin từ nghệ bằng cách thêm vào một ít nước ép củ nghệ tươi với nước và uống nó vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói.

Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày

Nghệ rất nổi tiếng với công dụng loại bỏ những triệu chứng rối loạn của dạ dày vì vậy từ thời xưa trong những phương thuốc truyền thống, cha ông ta đã sử dụng nghệ để điều trị bệnh đau dạ dày.

Nghiên cứu hiện đại năm 2013 của một nhóm nhà nghiên cứu trường Đại học Texas, Mỹ chỉ ra rằng chỉ với 500mg nghệ, việc rối loạn tiêu hóa sẽ biến mất sau vài ngày sử dụng.

Giảm đau khớp

Đau khớp là bệnh thường xảy ra đối với lứa tuổi trung niên và người già, nó làm cho việc đi lại, cử động trở nên khó khăn, và gây ra hàng loạt bất tiện trong cuộc sống. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2010 công bố tin tốt rằng; chiết xuất từ nghệ cụ thể như Meriva hoặc Indena có thể làm giảm đau khớp.

12-bot-nghe_fxrs

Hỗ trợ điều trị bệnh gan và bảo vệ gan

Theo nghiên cứu thực nghiệm ban đầu tại Đại học Y khoa Graz ở Áo, chất curcumin trong củ nghệ có thể làm chậm quá trình hủy hoại gan và bệnh xơ gan.

Giảm thiểu các triệu chứng của bệnh Alzheimer

Kết quả của một cuộc thí nghiệm lâm sàng sử dụng chiết xuất curcumin được công bố trên tạp chí Neurochemistry cho thấy chỉ trong 1 tuần sử dụng đã làm giảm 30% kích thước mảng bám não của bệnh Alzheimer ở chuột.

Trị đau họng

Đau họng (đặc biệt với trường hợp có đờm ở cổ họng): Lấy ½ thìa cà phê nước nghệ cô đặc như nói ở trên viên tròn lại rồi uống với một ly nước. Làm như vậy ngày vài lần hoặc mỗi giờ làm lại một lần nếu muốn.

Điều trị các vết thương

Bạn cũng có thể sử dụng nước ép nghệ nguyên chất hoặc bột nghệ để tăng tốc độ chữa lành các vết thương nhỏ và vết cắt. Củ nghệ có chứa chất khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp chữa lành các vết thương nhỏ và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nó cũng giúp trong việc hình thành các tế bào da mới để làm liền vết thương và ngăn ngừa sẹo.

Để ngăn chặn việc chảy máu từ một vết thương, áp nước ép củ nghệ lên vết thương đang chảy máu. Để thúc đẩy chữa lành vết thương, cho áp củ nghệ tươi lên trên các khu vực bị ảnh hưởng một vài lần mỗi ngày.