Người chồng “chuẩn soái ca” sẽ làm 6 điều này khi cãi nhau với vợ

( PHUNUTODAY ) - Mâu thuẫn, cãi vã là điều chẳng thể tránh khỏi giữa vợ chồng dù cho hai người có hợp nhau, hiểu nhau đến mấy, quan trọng là cách mỗi người cư xử khi nóng giận như thế nào? Và đây là cách cư xử của một người chồng chuẩn soái ca.

 Khi cãi vã, anh ấy bận tâm đến cảm nhận của bạn

Con trai khi cãi nhau thì nói lí, con gái khi cãi nhau thì nhìn thái độ. Khi bạn cãi nhau với người yêu, anh ấy bướng bỉnh cứng đầu hay nói lí lẽ khiến bạn không còn lời nào để nói? Khi bạn cãi nhau với người yêu, anh ấy chủ động làm lành hay chiến tranh lạnh để bạn phải nói xin lỗi trước tiên?

top-3-chom-sao-nam-se-la-nguoi-chong-ly-tuong

Dùng sự hài hước để giải tỏa cơn giận của vợ

Cơn giận của người phụ nữ thường đến rất nhanh và cũng rất dễ tan biến. Nếu anh ta hiểu vợ, thì có thể dùng 1 vài lời nói hay hành động hài hước để khiến vợ bật cười, từ đó, cuộc chiến sẽ giảm nhiệt đi rất nhiều. Đó là cách chồng làm vợ hạnh phúc và cũng khiến chính bản thân hạnh phúc.

Không nói nặng lời

Khi cãi vã, người ta thường chỉ nói mà không suy nghĩ. Vì thế có những lời nói gây ra tổn thương sâu sắc cho người khác mà khi ngẫm lại người ta mới ân hận.

1 người chồng tốt sẽ biết kiềm chế, không nói những lời miệt thị, chửi mắng vợ để khiến cô ấy đau lòng. Lời nói giống như dòng nước chảy đi rồi không thể quay lại. Rất có thể những lời nói sẽ hủy diệt cuộc hôn nhân của bạn.

Không nhắc lại chuyện cũ

Trong quá khứ, ai cũng có những sai lầm hoặc những điều vô tình xảy ra mà không hề muốn. Vì thế, một người chồng yêu vợ sẽ không muốn làm bạn mất mặt bằng cách nhắc đi nhắc lại chuyện sai lầm của bạn.

Người chồng tốt sẽ luôn nhìn ra những điểm tốt ở vợ, bỏ qua chuyện cũ và muốn cùng cô ấy hướng tới tương lai tốt đẹp chứ không để bụng chuyện quá khứ.

cham-soc-nguoi-benh-tran-dich-mang-tinh-hoan

Không so sánh vợ với người khác

Bị so sánh với người khác là điều mà phụ nữ ghét nhất. Một người chồng yêu vợ thì dù có cãi vã, vợ vẫn là người tuyệt vời nhất trong mắt anh ta. Ngay từ đầu anh ta đã lựa chọn như vậy và sau này vẫn không thể tìm được người nào hơn vợ mình. Đó mới là tình yêu thật sự.

 Yêu thích ưu điểm của bạn, bao dung khuyết điểm của bạn, dẫn dắt bạn đi đúng hướng

Một người bạn trai tốt, một người mà bạn nên kết hôn cùng, là người không chỉ bị những ưu điểm của bạn hấp dẫn không rời, mà anh ấy còn bao dung những khuyết điểm của bạn, và dẫn dắt bạn để bạn đi đúng hướng, có như thế, con đường đi chung của cả hai mới tốt đẹp hơn.

Hạnh phúc không chỉ là giữa hai người có một tình yêu đẹp mà quan trọng hơn là cả hai cùng tiến bộ, cùng cố gắng vì một tương lai phái trước.