Người có thiện niệm, trời ắt bảo hộ người, chịu thiệt thòi sau này đắc phúc báo lớn

( PHUNUTODAY ) - Bởi biết lui đúng lúc chính là cái gốc để tiến, làm lợi cho người chính là cội nguồn làm lợi cho mình. Khi đối xử với người khác bằng tấm lòng thành thì dẫu sự tình chưa chắc đã thành công nhưng sau này sớm muộn đối phương cũng sẽ hiểu được thành ý của bạn.

Cổ nhân xữa có câu: "Tiền dễ kiếm nhưng nghiệp thì lại khó tiêu'', với những người sống mà càng tư lợi, tham lam, thì sớm muộn gì mọi may mắn, hồng đức cũng sẽ tiêu tan hết cả.

Bởi vậy nên con người muốn cả đời an yên thì nhất định phải tu tâm tích đức, khi đức hạnh tròn thì phúc khí cũng sẽ không mời mà đến.

Mỗi khi gặp khó khăn, đừng bao giờ oán thán hay trách móc bất cứ người nào cả. Cổ nhân dạy: "Nơi đường hẹp, phải nhường lại chút lối cho người khác đi qua. Mùi vị ngon ngọt, phải chừa lại một chút cho người thưởng thức. Gánh vác, giải quyết việc khó phải nỗ lực đừng oán thán. Chung sống với người khó sống, trong tâm sáng tỏ nhưng ngoài miệng không nói ra''.

nguoi-cang-tinh-thi-tri-hue-cang-cao-va-tam-nhin-cang-xa-banghuu

Một người sống mà lòng dạ hẹp hòi, tính toán so bi thì cuối cùng sẽ chuốc hết phiền muộn vào bản thân mình. Sống ở đời, một người giỏi chịu thiệt, biết nhường nhịn người khác thì chắc chắn là sớm muộn cũng sẽ thành công.

Bởi biết lui đúng lúc chính là cái gốc để tiến, làm lợi cho người chính là cội nguồn làm lợi cho mình. Khi đối xử với người khác bằng tấm lòng thành thì dẫu sự tình chưa chắc đã thành công nhưng sau này sớm muộn đối phương cũng sẽ hiểu được thành ý của bạn.

viec-phai-lam-ngay-lap-tuc-trong-nam-2019-de-co-cuoc-song-hanh-phucdocx-1550126405492

Làm người nên biết lo nghĩ cho người khác, dẫu sự nghiệp thành danh hay không thì một trái tim chân thành, nhân dậu chắc chắn là cũng đủ cho một kiếp thành công.

Nhiều người nghĩ rằng khi đối đãi với người khác quá tốt thì bản thân sẽ thiệt, người khác sẽ coi lòng tốt của mình là điều dĩ nhiên rồi lợi dụng. Ấy thế nhưng hãy tin đi, ở đời này ai nợ bạn thì ông trời sẽ tự khắc biết cách an bài. Người càng sống tốt thì càng nhận về may mắn, cuộc đời lúc nào ung dung, tự tại.