Người giàu không bao giờ tiết lộ: 7 thói quen chi tiêu của họ khiến tiền đẻ ra tiền, nhưng người nghèo không có

14:22, Thứ bảy 04/12/2021

( PHUNUTODAY ) - 7 thói quen dưới đây khiến cho bạn tránh xa được túng thiếu nợ nần, cuộc sống trở nên hanh thông dễ thở hơn rất nhiều.

Thói quen tiết kiệm

Thật ra tiết kiệm không liên quan đến chuyện họ kiếm được nhiều hay ít tiền. Sở hữu một khoản tiết kiệm chính là bằng chứng hùng hồn nhất cho việc họ là một người biết lên kế hoạch chi tiêu, dùng tiền khôn ngoan. Đây cũng là thói quen đầu tiên khiến họ có thể sinh lợi từ những đồng tiền của mình.

Không mua sắm khi bốc đồng

Khi bạn mua hàng không suy nghĩ luôn có lợi nhiều hơn có hại. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến ví tiền, dễ đẩy dân tình vào tình trạng khốn khó vì trót "vung tay quá trán". Những người giàu có không lấy sự buồn chán của mình ra để biện minh cho việc mua sắm vô tội vạ, họ luôn có cách để giết chết những giây phút rảnh rỗi, buồn chán mà không phải tiêu tiền.

tiet kiem

Dùng thời gian rảnh để kiếm tiền

Nếu bạn chỉ mong sống dựa vào lương tháng, thì sẽ không thể nào có thể trở nên giàu có được. Bởi lẽ có nhiều người thu nhập còn không đủ ăn, ở, thiếu trước hụt sau rất khổ sở.

Những người có tư duy giàu có sẽ có thêm rất nhiều khoản thu nhập khác nhau để tích lũy dần. Để làm được như vậy, ngoài 8 tiếng công sở mỗi ngày, họ chấp nhận đổi thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm tiền bằng những công việc khác nhau.

Thích ghi lại chi tiêu

Thói quen ghi lại các chi tiêu mỗi ngày là thói quen tài chính đem lại rất nhiều lợi ích. Việc này giúp cho bạn có thể theo dõi dòng tiền của mình đã được đổ vào những đâu, có tiêu hoang lãng phí hay không. Đồng thời, nó cũng sẽ như một lời nhắc, giúp họ thoát ra khỏi những cơn thèm mua sắm, "vung tiền quá tay" cho những thứ quá khả năng của mình.

Không vung tiền mua sĩ diện

Người biết cách để "tiền đẻ ra tiền" hiểu rằng họ không cần phải chứng minh bản thân trước bất cứ ai. Điều kiện tài chính của họ là vấn đề cá nhân và không cần bạn bè và gia đình xác nhận. Những bữa tiệc xa hoa, những món đồ hiệu... không phải là thước đo "sĩ diện" mà họ phải "đu" theo cho bằng được. Các khoản tiết kiệm, những khoản đầu tư sinh lời mới là thứ khiến họ nhận được nhiều sự tôn trọng.

chi-tieu-3

Rất mê đầu tư

Một trong những nguyên tắc để thoát nghèo, giúp "tiền đẻ ra tiền" không có cách gì hay ho hơn đầu tư . Những người có luôn có tư duy làm giàu luôn biết cách nắm bắt các cơ hội kiếm thêm tiền, sở hữu nhiều khoản đầu tư khác nhau. Đôi khi họ liều lĩnh, mạo hiểm trong đầu tư, kinh doanh và hiểu rõ chấp nhận rủi ro là bước đầu của sự giàu có.

Luôn tránh xa mọi nợ nần

Để có khả năng để "tiền đẻ ra tiền", đa phần dân tình đều hiểu đến những mặt xấu của việc nợ nần. Họ luôn tìm cách tránh xa những khoản vay, nếu có trót lâm vào nợ nần cũng lên kế hoạch chi trả, thoát khỏi gánh nặng đó liền ngay. Số tiền lãng phí vào lãi suất ngân hàng, góp thẻ tín dụng… mỗi tháng sẽ được họ dùng để tăng thêm các khoản tiết kiệm, rót chút nữa cho đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, những đồng tiền của họ sẽ còn được nhân lên theo thời gian.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min