Người ''mưu mô, xảo quyệt'' đều có 4 đặc điểm này, hãy đề phòng khi ở gần họ

( PHUNUTODAY ) - Đây là những kẻ được xếp vào dạng tiểu nhân, chơi càng gần thì chỉ càng mang họa vào thân.

Cuộc sống này bạn đừng bao giờ đánh giá bất kỳ ai thông qua việc nhìn bề ngoài. Hai con mắt trần thịt của chúng ta chẳng đủ để đánh giá mọi thứ. Khi bạn quá tin vào ai đó thì sớm thôi, bạn sẽ đi từ thất vọng này đến những bất hạnh khác.

Những ham muốn ích kỷ

Một người đều có những tính cách khác nhau, những người sống mà có nhiều ham muốn ích kỷ thì thường ít có khả năng chi trả cho người khác. Người ta bao giờ bỏ đi được những ích kỷ trong lòng thì mới mong có thể hạnh phúc.

nguoi-xau

Một người lúc nào để ham muốn thống trị thì sớm muộn sẽ đánh mất đi chính bản thân mình. Những người ích kỷ đa phần mưu mô. Bạn kể với họ bạn làm gì bạn đã quen với việc suy nghĩ về các vấn đề góc độ của riêng bạn. Người ta dễ bỏ qua cảm xúc của người khác, dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Khơi dậy những cảm xúc của người khác

Mặc dù con người đều có lý trí nhất định nhưng hầu hết thời gian, họ đều dựa vào cảm xúc. Những người mưu mô họ biết rõ điều này, chỉ cần khơi dậy cảm xúc của đối phương là mặc sức để lợi dụng.

co-nhan

Trong quá trình nói chuyện bạn sẽ thấy những người mưu mô, biết quan sát và cực kỳ giỏi trong việc huy động cảm xúc của người khác thông qua các kỹ năng cũng như các kinh nghiệm.

Tính toán xem bạn có phải là mối đe dọa cho anh ta hay không

Một người đa mưu túc trí thì cực kỳ quan tâm đến những người xung quanh mình liệu có gây nguy hiểm cho mình hay không. Thế nên khi gặp được một người như thế, nếu có cơ hội bạn hãy nói rằng bạn không thích tranh giành với họ.

ke-hai-mat

Cuộc sống tốt nhất là nên hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi giận dữ, người ta sẽ nói ra những gì. Nếu tích cực bạn sẽ cho rằng họ vì giận dữ. Nhưng ở khía cạnh khác thì đó lại là những gì họ đang nghĩ về bạn.

Chỉ khi họ yên tâm ở trong lòng thì mới không tìm cách hãm hại bạn. Đôi khi cách khôn ngoan là tỏ ra mình ngốc nghếch trước mặt người khác một chút.

Lúc nào có ý xấu về người khác

Một loại người cực kỳ mưu mô sẽ luôn có những hiểu lầm khi giao tiếp với người khác và lúc nào cũng có ý xấu với người khác. Kiểu người này có thói quen xem người khác là người xấu. Thậm chí còn nghĩ đi nghĩ lại về những gì mà người kia đã nói. Nếu bạn ở gần kiểu người này thì bạn sẽ dễ bị họ lợi dụng.