Người tuổi này cực hợp cây Thiết Mộc Lan: Cây càng lâu năm gia chủ càng giàu có

( PHUNUTODAY ) - Người thuộc tuổi này hợp với cây Thiết Mộc Lan, nếu trồng một cây cũng thu hút tài lộc, giàu sang phú quý.

Nguồn gốc của cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan có tên gọi khác là cây phát tài hoặc cây dụ thơm, có nguồn gốc từ Tây Phi, tên khoa học là Dracaena fragrans, thuộc họ Dracaenaceae. Đây là loại cây thân gỗ, nhiều lá và có hoa.

Lá của thiết mộc lan có màu xanh, bóng mượt và dài. Phần giữa của lá có sọc rộng màu vàng rất đặc trưng. Chiều dài của lá có thể lên đến 100cm, chiều rộng khoảng 10cm.

moc-lan1

Hoa của thiết mộc lan thường nở vào độ chuyển mùa từ đông sang xuân, hoa mọc thành chùm, màu trắng và toả hương thơm dịu nhẹ. Tuy nhiên, nếu chăm sóc sai cách thì thiết mộc lan có thể sẽ không ra hoa trong vài năm liên tiếp.

Điểm độc đáo của thiết mộc lan là khi bị cắt ngang, chồi non sẽ mọc nhiều xung quanh vị trí cắt. Đồng thời, cây có thể sinh trưởng tốt cả trong môi trường thiếu sáng.

Có sức sống bền bỉ và xanh mướt, thiết mộc lan thường được nhiều người dùng làm cây cảnh trang trí trong nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh.

moc-lan

Ý nghĩa phong thuỷ của cây thiết mộc lan

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan được đánh giá là đem lại nhiều sinh khí, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ, nhất là khi cây nở hoa là dấu hiệu tiền tài đang đến với bạn. Hơn nữa, nếu bạn đặt cây theo hướng Đông hay Đông Nam của ngôi nhà thì sẽ đem tới nhiều may mắn bởi cây là đại diện cho hành Mộc.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây còn dựa vào số cành hoặc chậu. Vì thế, khi mua cây, bạn nên tùy thuộc vào mong muốn mà lựa chọn số cành cho phù hợp. Trong đó:

2 cành: Biểu tượng cho sự vẹn trọn, may mắn trong tình yêu, mọi điều như ý.

3 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc.

5 cành: Biểu tượng của sức khỏe.

8 cành: Đại diện cho sự phát tài phát lộc.

9 cành: Tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt đẹp, tài lộc dồi dào.

Cây Thiết Mộc Lan hợp với tuổi gì?

Cây thiết thường mua về để trưng trong nhà, văn phòng và được tặng với mong muốn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy thì cây thiết mộc lan nên trồng ở hướng đông hay đông nam, đây là hướng có ánh sáng tốt vì vậy tượng trung cho sự phát đạt.

Theo các quy luật tương sinh trong ngũ hành, cây thiết mộc lan thuộc mệnh Mộc và có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, do đó cây thiết mộc lan thích hợp với cả hai gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

thiet-moc-lan.1

Những người thuộc mệnh Mộc đều có thể trồng cây này:

Nhâm Ngọ (1942, 2002),

Kỷ Hợi ( 1959, 2019),

Mậu Thìn (1988, 1928),

Quý Mùi (1943, 2003),

Nhâm Tý (1972),

Kỷ Τỵ (1989),

Canh Dần (1950, 2010),

Quý Sửu (1973),

Tân Mão (1952, 2011),

Canh Thân (1980),

Mậu Tuất (1958, 2018),

Tân Dậu (1981).

Ngoài ra, còn có tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987).

Tác dụng của cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có tác dụng lọc bỏ những độc tố có trong không khí, hấp thụ toàn bộ monoxide de carbone. Nhờ vậy mà không khí cũng được cải thiện nhiều hơn, bớt ô nhiễm hơn.

Chính vì vậy trồng cây thiết mộc lan trong nhà sẽ giúp cho sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn rất nhiều, trạng thái tinh thần được duy trì ổn định, sảng khoái và sản sinh ra nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn