Khử sạch mùi tỏi trong miệng mà không cần đánh răng

06:00, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Tỏi là gia vị có trong nhiều món ăn giúp tăng hương vị nhưng chúng cũng gây phiền cho hơi thở của bạn

Trong ẩm thực, tỏi không thể thiếu trong nhiều món ăn như bún, miến, phở, cuốn, món xào... Tỏi giúp tăng hương vị tạo cảm giác ngon miệng nhưng mùi hăng hắc của chúng sẽ khiến bạn thấy phiền phức, đặc biệt khi đi ăn ngoài. Không phải lúc nào bạn cũng tiện để đánh răng, xịt miệng, thậm chí đánh răng xong vẫn còn mùi tỏi bởi đánh răng chỉ sạch khoang miệng, còn mùi tỏi có thể tỏa ra từ chính hơi thở đẩy lên từ phổi.

Những cách sau đây giúp bạn khử sạch mùi tỏi hơn:

Tỏi giúp tăng hương vị món ăn nhưng lại khiến bạn khó chịu vì mùi trong hơi thở

Tỏi giúp tăng hương vị món ăn nhưng lại khiến bạn khó chịu vì mùi trong hơi thở

Uống cốc sữa nguyên chất

Đặc tính của sữa là cuốn trôi mùi tỏi. Do đó hãy mua ngay một bịch sữa tươi đặc và uống sau khi ăn. Bạn hãy ngậm từng ngụm và nuốt từ từ để giảm tương đối mùi tỏi trong miệng và trong đường thở. 

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi rất giàu polyphenols - chất có thể phân hủy các hợp chất gây mùi hăng cay của tỏi. Axit của chanh cũng có tính chất làm sạch khoang miệng nên giúp khử mùi tỏi sạch hơn. Bạn hãy ngậm và nhai một lát chanh, nhớ dùng cả vỏ chanh nhé. Tinh dầu trong chanh giúp khử mùi tốt hơn chỉ dùng nước cốt chanh.

Chanh tươi giúp khử mùi tỏi rất tốt

Chanh tươi giúp khử mùi tỏi rất tốt

Uống cà phê đen

Cà phê đen đậm đặc cũng là cách giúp khử mùi và tăng cường thơm miệng. Do đó khi ăn xong hãy gọi tách cà phê để giúp giảm mùi hôi của tỏi.  

Ăn kẹo cao su

Kẹo cao su cũng rất hiệu quả để khử mùi tỏi bởi chúng có tinh dầu bạc hà. Bạn có thể dùng kẹo bạc hà thì mùi sẽ được khử nhanh hơn. 

Nhai vài cành rau thơm

Những loại rau thơm như húng quế, rau mùi... đều có tinh dầu thơm nến giúp giảm mùi hôi của tỏi. Chúng cũng giúp làm sạch khoang miệng cũng như sẽ "lấp" vào dạ dày để giảm hơi thở nồng nàn mùi tỏi đẩy lên. Hãy nhai vài cọng rau thơm sau khi ăn tỏi nhé.

Táo giúp khử mùi tỏi trong miệng

Táo giúp khử mùi tỏi trong miệng

Ăn táo

Trong số các trái cây thì táo giúp giảm mùi hôi của tỏi. Trong táo, có chất phenolic, đây là chất tạo hương thơm có trong thực vật, chất này sẽ phản ứng trực tiếp với tỏi và làm mất mùi của tỏi. Bạn hãy ăn vài miếng táo tráng miệng sau khi ăn tỏi.

Ăn vài lát dưa leo

Dưa leo cũng là một thực phẩm giúp loại bỏ mùi tỏi. Trong dưa leo có chứa nhiều nước và các chất giúp loại bỏ mùi của tỏi, chính vì thế sau khi ăn tỏi các bạn có thể ăn dưa leo để loại bỏ mùi nhé.

Uống nước trà xanh, nhai vài lá trà

Nước trà xanh hoặc trà mạn có tính khử mùi và sát trùng. Nếu bạn yêu thích trà hãy uống một tách trà sau khi ăn tỏi. Bạn có thể nhâm nhi ngậm trong miệng vài lá trà để chúng khử mùi tốt hơn. 

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp làm loãng mùi tỏi và giúp bạn đào thải mùi tỏi nhanh hơn ra khỏi cơ thể. 

Nếu bạn ở nhà thì hãy dùng một cốc nước giấm súc miệng và đánh răng sẽ giảm được mùi tỏi tốt hơn. Nếu nấu ăn ở nhà để giảm mùi hăng của tỏi hãy bỏ phần lõi tỏi bên trong đi.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên