Cách làm mứt dừa ngon đơn giản

17:55, Thứ năm 01/02/2018

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay, rất nhiều chị em làm mứt dừa ngon cho gia đình mình thưởng thức. Nếu bạn cần tìm cách làm mứt dừa ngon đơn giản thì hãy ghi lại cách làm sau đây.

Mứt dừa là một trong những món mứt được ưa chuộng nhất. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một cách làm mứt dừa đơn giản, nhanh nhất mà vẫn rất thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa

- 3 quả dừa non (khoảng 2kg cùi dừa)

- 0,8g đường

- 1 ống vani tạo mùi thơm

cach-lam-dua-kho-10
Nguyên liệu là dừa khô không thể thiếu

Cách làm mứt dừa ngon tại nhà

Bước 1: Dừa sau khi bỏ nước đem nạo sạch phần vỏ lụa bên ngoài chỉ lấy phần cơm màu trắng.

Bước 2: Bổ đôi quá dừa. Dùng chiếc dao nạo (thường dùng để nạo bầu, bí) nạo đều tay theo vòng tròn xoáy, cố gắng làm sao cho sợi dừa càng mỏng thì miếng mứt sẽ càng mềm và dai.

Bước 3: Sợi dừa sau khi nạo xong rửa sạch bằng nước ấm già đến khi nào nước rửa thật trong không còn dầu dừa thì bỏ ra rổ, để ráo nước tầm 15 đến 30 phút.

cach-lam-mut-dua1
Thái sợi dừa và ngâm đường

Bước 4: Đem sợi dừa trộn đều với 0,8g đường. Để đường nhanh ngấm có thể cho thêm 1 chén nước ấm hoặc nước màu (nếu bạn muốn tạo màu dừa). Bọc màng thực phẩm kín tô ướp dừa, xóc đều tay cho đường mau tan.

Bước 5: Sau khoảng 1h ướp, đường tan thành nước ngấm vào từng miếng dừa thì cho lên bếp đảo đều tay đến khi khô nước thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. Sợi dừa lúc này được bọc một lớp đường mỏng, cho một ít vani đảo đều để tạo mùi thơm. Sau đó bắc ra để nguội là có thể dùng ngay được.

Để có thể tạo màu cho món mứt dừa, bạn cũng có thể kết hợp với lá dứa tươi để tạo màu xanh. Lá dứa sau khi xay lấy nước cốt đảo đều với hỗn hợp đường và dừa trước khi đem đun sẽ cho bạn món mứt dừa màu xanh đẹp mắt.Muốn món mứt dừa có vị sữa, bạn cũng có thể cho một ít sữa tươi không đường trước khi đảo đều trên bếp để món mứt của bạn có thêm vị béo ngậy.

Món mứt dừa này, bạn có thể tranh thủ sơ chế và ướp trước khi bắt đầu bữa tối. Sau khi ướp xong quay ra nấu bữa ăn cho gia đình. Lúc nấu xong thì đường cũng vừa ngấm hết, có thể sên mứt là vừa. Với cách làm này bạn chỉ cần khoảng 2h đồng hồ là có được một mẻ mứt dừa thơm ngon.

Tuy nhiên, do quá trình khử dầu và ướp đường không triệt để nên thời gian bảo quản của mứt dừa kiểu này không lâu, bạn chỉ nên sử dụng hết trong vòng vài ngày. Nếu muốn để được lâu cho những ngày Tết, bạn nên dành thời gian làm theo đúng kiểu mứt dừa truyền thống mà chúng tôi đã hướng dẫn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc