Nguy hiểm khi ăn tôm không đúng cách

15:00, Thứ ba 28/10/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tôm nhiều canxi rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn tôm sai cách sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Những người không nên ăn tôm

Người bị dị ứng

Không nên dùng cho những người bị dị ứng tôm, viêm da mẩn ngứa, có hội chứng âm hư hỏa vượng (gầy, hay có cơn bốc hỏa, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, sốt nhẹ về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, họng khô miệng khát, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ).

lưu ý khi ăn tôm
Những người bị dị ứng không nên ăn tôm.

Người bị gout

Người bị gout không nên ăn tôm mà còn không nên ăn hải sản vì sẽ gây đau nhức, khiến các xương khớp ngày càng xưng to.

Đau mắt đỏ

Tôm đều không tốt cho người đau mắt đỏ. Ăn tôm sẽ khiến mắt trở nên nặng hơn. Ngoài ra, một chế độ ăn hợp lý theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa sẽ khiến bệnh đau mắt đỏ nhanh khỏi hơn.

Bị ho

Ăn tôm khi đang bị ho thì sẽ khiến bệnh càng nặng hơn. Nguyên nhân bởi hệ hô hấp dễ bị kích thích do vị tanh của tôm. Chưa kể đến việc nhiều người bị dị ứng với chất protein trong tôm. Mà dị ứng thức ăn là một trong những nguyên nhân gây ra ho.

Lưu ý khi ăn tôm

Tôm không nên nấu chung với các loại rau, củ giầu vitamin C hoặc ăn các loại quả giầu vitamin C ngay sau khi ăn tôm vì tôm chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể). Nhưng khi ta ăn các loại thực phẩm này mà uống vitamin C hoặc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, nho, mướp đắng, rau ngót.. sẽ làm cho asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 (tức chất thạch tín) là chất rất độc có thể gây chết người.

Tôm nói riêng và các loại hải sản khác nói chung mà bạn không nấu chín kỹ khi ăn thì rất dễ mắc bệnh giun sán.

Không ăn tôm đã chết: Với tôm nếu ăn phải những con chết sẽ gây dị ứng, vi khuẩn khi vào cơ thể sản sinh chất độc, trong khi acid béo không bão hòa chứa bên trong có thể dễ dàng bị oxy hóa.

Không uống trà sau khi ăn tôm vì trà cũng chứa nhiều tannin.

công dụng của hoa hồng
Chữa bách bệnh nhờ hoa hồng bạn đã biết?
Các chất có lợi trong cánh hoa hồng như vitamin C, K, vitamin nhóm B, carotene, canxi, kali… rất tốt cho các cơ quan trong cơ thể như tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch…
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai