Nhà to hay nhỏ không quan trọng: Có 4 đặc điểm này là đại cát, càng ở lâu càng có lộc giàu sang

11:28, Chủ nhật 10/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, một ngội nhà hội tụ 4 đặc điểm này là dấu hiệu tốt, có thể mang đến may mắn cho gia chủ.

Thông gió, nhiều ánh sáng

Nhà có nhiều ánh sáng không chỉ mang lại cảm giác thoáng đãng mà còn tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sống trong căn nhà u tối, thiếu ánh sáng tự nhiên, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, dễ ốm đau. Theo quan niệm phong thủy, nhà tối tăm sẽ mất đi cân bằng âm dương, không có lợi cho sự phát triển của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà quá kín, ban ngày cũng không nhìn thấy ánh sáng mặt trời và phải bật đèn sẽ tích tụ nhiều âm khí, tài lộc của gia chủ cũng sa sút theo.

Nếu chuẩn bị xây nhà, gia chủ nên chú trọng đến yếu tố tàng phong tụ khí. Tức là nhà phải thông thoáng bởi gió mang tài lộc đến, tụ lại trong căn nhà. Nhà như vậy sẽ có sự cân bằng vận khí, tạo tiền đề cho sự phát triển hưng thịnh về sau.

nha-hop-phong-thuy-01

Nhà thoáng mát, có nhiều cây xanh

Theo quan niệm phong thủy, cây cối có thể mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà. Nếu một ngôi nhà thông gió, thoáng mát, có nhiều cây xanh thì sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương.

Cây xanh phát triển tốt cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Cây cối xanh tươi giúp lọc sạch không khí, ngăn cản bụi bẩn trong nhà, mang lại môi trường sống trong lành cho con người.

Cây cối phát triển tốt cũng là dấu hiệu đón vượng khí vào nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Nhà có phía trước thấp, phía sau cao

nha-hop-phong-thuy-02

Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm lành. Phía trước thấp phía sao cao tượng trưng cho sự thăng tiến về sau, càng sống càng có phúc.

Đặc biệt, theo quan điểm của cha ông ta, nhà xây hướng Nam sẽ rất tốt cho phong thủy của gia đình.

Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, ở giữa cực dương, tượng trưng cho thời kỳ hoàng kim mạnh mẽ nhất trong cuộc đời con người. Theo quan niệm phong thủy, tiền tài, địa vị xã hội, quyền thế, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng của một con người đều có liên quan đến hướng Nam.

Nhà vuông vắn, vững chãi

Hình vuông, hình chữ nhật được coi là biểu tượng của đất. Đất là nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật trên thế giới này. Theo ý nghĩa đó, phong thủy cho rằng nhà vuông vắn sẽ mang đến phú quý, phúc lộc, cân bằng âm dương cho gia đình.

Ngôi nhà vuông vắn, đầy đặn sẽ tốt hơn một ngôi nhà bị khuyết góc hay có hình dạng kỳ cục, méo mó.

Một ngôi nhà có kết cấu vững chãi, ở lâu mà cửa không cong vênh, sơn tường bạc màu là điềm lành, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: phong thủy nhà ở