Nhân viên tiết lộ 4 loại thực phẩm trong siêu thị không sạch như bạn nghĩ, càng giảm giá càng không nên mua

( PHUNUTODAY ) - Khi đi mua sắm trong siêu thị, bạn nên tránh lựa chọn những loại thực phẩm này.

Bên cạnh chợ truyền thống, siêu thị là một trong những địa chỉ cung cấp đa dạng thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Thực phẩm trong siêu thị có nhiều loại với giá thành khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng.

Hầu hết mọi người chuộng đồ trong siêu thị bởi họ cho rằng những thực phẩm được bày bán đều đảm bảo chất lượng do có sự kiểm định nghiêm ngặt ngay từ đầu vào. Do đó, dù thực phẩm trong siêu thị có giá nhỉnh hơn ngoài chợ nhưng nhiều người vẫn chọn mua đồ trong siêu thị.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng trong siêu thị cũng tốt. Khách hàng vẫn nên cẩn trọng với những món hàng dưới đây trong siêu thị.

Trái cây gọt sẵn

thuc-pham-khong-nen-mua-trong-sieu-thi-01

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thấy rất nhiều loại trái cây tươi ngon được bày bán. Bên cạnh những loại trái cây tươi nguyên quả thì còn có cả trái cây cắt sẵn được đựng gọn gàng trong hộp. Loại trái cây cắt sẵn không chỉ bắt mắt, tiện dụng mà còn thường xuyên được giảm giá. Tuy nhiên, bạn đừng nên ham rẻ hoặc thấy tiện mà mua.

Theo tiết lộ của các nhân viên, những loại quả như dứa, dưa hấu, thanh long... nếu bị hỏng một phần thì sẽ được gọt sẵn, cắt bỏ phần hỏng còn phần lành lặn sẽ được bày bán như bình thường.

Bạn sẽ không thể biết những đĩa trái cây cắt sẵn đã được gọt bao lâu, còn tươi ngon hay không. Ngoài ra, sau khi gọt vỏ, trái cây rất dễ bị vi khuẩn tấn công khiến chúng nhanh hỏng và có mùi lạ.

Do đó, hãy thật cẩn trọng khi mua trái cây cắt sẵn trong siêu thị.

Thịt xay sẵn

Empty

Các phần thịt băm trong siêu thị thường có giá thành rẻ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế mua thịt xay sẵn vì rất khó để biết nó được làm ra từ những phần thịt nào, có tươi ngon hay không. Thông thường, người ta sẽ tận dụng các miếng thịt vụn, thịt ở vùng cổ, bụng của lợn để xay thành thịt xay. Mặc dù chúng không có mùi lạ nhưng có thể có nhiều mỡ, hạch bạch huyết. Nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Nếu muốn dùng thịt xay, tốt nhất nên chọn các miếng thịt tươi ngon về xay bằng máy hoặc băm tay.

Thực phẩm đông lạnh giảm giá

Empty

Các loại thực phẩm đông lạnh giảm giá như hải sản, cá, gà thường có hạn sử dụng rất lâu nên người bán không cần bán vội vàng, giá cả của chúng cũng ổn định. Tuy nhiên, khi những thực phẩm này được giảm giá thì rất có thể là do chúng đã được để quá lâu. Người bán tung ra chiêu giảm giá để hấp dẫn người mua.

Chưa kể hải sản để quá lâu sẽ không còn chắc và thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cũng thấp.

Trong trường hợp vẫn muốn lựa chọn những loại thịt đông lạnh giảm giá thì bạn nên chú ý kỹ đến hạn sử dụng, trạng thái của sản phẩm. Khi mua về nên sử dụng càng sớm càng tốt và tránh tích trữ lâu.

Các loại đồ ăn, thức uống giảm giá, mua 1 tặng 1, có quà tặng kèm

thuc-pham-khong-nen-mua-trong-sieu-thi-04

Những sản phẩm giảm giá, có quà tặng kèm thường được đặt ở vị trí thu hút khách hàng và có gắn biển thông báo khá bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng những thực phẩm được bày bán như vậy thường là do gần hết hạn sử dụng.

Tất nhiên, các thực phẩm chưa hết hạn sử dụng thì hoàn toàn có thể mua về để dùng nhưng bạn cần chú ý quan sát kỹ tình trạng của sản phẩm. Nếu bao bì ọp ẹp, biến dạng hoặc có vết nứt, thủng... thì tốt nhất không nên mua. Chú ý quan sát phần hạn sử dụng để chắc chắn bạn có thể dùng hết chúng trước khi hết hạn.

Tốt nhất không nên mua các giảm phẩm cận date được giảm giá để tích trữ trong nhà. Nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài để dùng dần, hãy lựa chọn những sản phẩm có hạn sử dụng xa so với ngày mua, bao bì còn nguyên vẹn.