Nhờ con trai rửa nấm để nấu ăn, đến khi nhìn thành quả người mẹ mới "tròn mắt" vì thứ con cầm trên tay

( PHUNUTODAY ) - Chờ đợi mãi vẫn chưa thấy con trai rửa nấm xong, người mẹ quay ra thì thấy cậu con trai đang làm điều khó ngờ.

Ngày nay, rất nhiều bà mẹ đã dạy con làm việc nhà từ rất sớm để các con có thể tự lập sớm. Khi bắt đầu làm, đứa trẻ nào cũng lóng ngóng vì vậy mà đã có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" được các bà mẹ chia sẻ lên mạng, điển hình như cậu bé dưới đây.

Theo đó, trong lúc nấu nướng thì người mẹ đã gọi cậu con trai của mình ra phụ giúp việc rửa nấm. Vì sợ con chưa quen nên người mẹ cũng đã hướng dẫn rất tỉ mỉ: phải bỏ vào bồn rửa, xả nước, rửa từng cây nấm thật sạch và đặt vào rổ...

Cậu bé được mẹ giao nhiệm vụ rửa nấm.

Cậu bé được mẹ giao nhiệm vụ rửa nấm.

Sau khi giao nhiệm vụ cho con xong thì người mẹ đã tranh thủ nấu nướng các món khác. Tuy nhiên, sau khi người mẹ này nấu xong món ăn vẫn chưa thấy con trai rửa xong nấm nên đã quay ra kiểm tra thì thấy cảnh tượng khó ngờ.

"Thực sự tôi không biết mô tả hành động của con trai vào thời điểm đó thế nào cho thích hợp. Nhưng tôi thật sự rất buồn cười vì bé đang sử dụng các dụng cụ vệ sinh 'đánh bóng' cho từng cây nấm", người mẹ chia sẻ.

Thành quả khiến người mẹ không thể không cười.

Thành quả khiến người mẹ không thể không cười.

Hóa ra, cậu bé rất nghe lời mẹ và đã rửa cẩn thận từng cây nấm cho thật sạch. Cụ thể, cậu bé đã dùng cọ rửa bát để cọ từng cây nấm một. Kết quả là lớp phủ màu nâu trên bề mặt của nấm đã được đánh bóng trắng tinh.

Không chỉ mẹ cậu bé mà dân mạng cũng phải bật cười với việc rửa nấm tỉ mỉ của cậu bé. Một số người còn khen ngợi cậu bé vì rất cẩn thận và chu đáo.

"Em bé này rất cẩn thận và chu đáo."

"Con trai giỏi quá, đúng là được dạy thế nào làm thế ấy, dễ thương thật"

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nho-con-trai-rua-nam-de-nau-an-den-khi-nhin-thanh-qua-nguoi-me-moi-tron-mat-vi-thu-con-cam-tren-tay-search/

/Khoevadep

Tú Linh