Những "bệnh nan y" mà phụ nữ Việt hay mắc phải sau khi kết hôn

( PHUNUTODAY ) - Sau khi kết hôn nhiều người phụ nữ thường bị "sa lầy" vào những điều này. Và tại sao lại gọi những điều này là bệnh nan y? Vì nó vừa không tốt lại vừa khó chữa.

1. Quá phụ thuộc vào chồng

Phụ nữ độc thân hay đặc biệt là khi đã kết hôn vẫn phải duy trì cho mình sự bản lĩnh để tự chủ, độc lập trong cuộc sống. Chúng ta phải hiểu rằng cuộc đời là do cha mẹ ban tặng cho, phụ nữ không được để món quà vô giá này rơi vào tay bất cứ ai khác, cuộc đời của mình phải do mình làm chủ.

2

Phụ nữ khi không bị phụ thuộc, có công việc riêng, tài chính ổn định, vững vàng thì đàn ông sẽ không có cơ hội kiểm soát. Đàn bà khôn sống trọn vẹn cho chính mình, không vì ai, cũng không để ai bắt mình vào bất cứ khuôn khổ nào.

Trong cuộc sống hôn nhân đừng cái gì cũng ỷ lại vào chồng, từ chuyện lớn đến chuyện bé, từ cái tivi đến miếng đậu phụ cũng phải gọi chồng bằng được để xem ý chồng thế nào, như thế là rất phiền hà cho người đàn ông. 

2. Tiết kiệm thái quá

Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn họ liền bị mang tiếng là "ki bo" hay "tủn mủn". Họ cân đo đong đếm từ củ hành đến giọt nước mắm. Nhưng đó chính là do cuộc sống nhày quá khó khăn với họ.

54

Nhiều người phụ nữ là vậy đấy, tiếc rẻ và không nỡ tiêu tiền. Họ muốn tích cóp, gom góp, bạc bẽo chính bản thân mình. Thế nhưng họ đâu biết rằng hành động ấy sẽ khiến chính họ phải chịu thiệt thòi về sau. Các cụ đã nói "Ki ki cóp cóp, cho cọp nó xơi". Đừng ki cóp nhiều quá, đừng hi sinh quá nhiều nhé những người vợ, người mẹ.

3. Tự đánh mất bản thân mình

Nhiều người khi kết hôn liền sống vô cùng xuề xòa thế nào cũng được. Họ không những từ bỏ công việc họ yêu thích để lui về làm bà nội trợ mà họ còn chẳng còn quan tâm chăm chút cho bản thân mình. Họ không biết rằng như vậy họ đang chính là tự đánh mất bản thân mình, tự xem nhẹ giá trị của bản thân mình.

Cái dại của nhiều phụ nữ là sau khi lập gia đình vì chồng con mà bỏ bê chăm sóc chính bản thân mình, để rồi một ngày, người đàn ông mà họ yêu thương đem lòng phản bội chỉ vì "phát ngấy" trước bộ dạng nhếch nhác, xấu xí của vợ. 

48

Phụ nữ khôn ngoan thì dù còn độc thân hay đã kết hôn thì phải luôn là chính mình, nhưng là phiên bản tốt nhất chứ không phải bảo thủ và nhu nhược luôn cho mình là tốt đẹp nhất, là như vậy tốt rồi không cần cố gắng để tốt hơn.

Phụ nữ sinh ra được gọi là "phái yếu", vậy nên chúng ta càng cần phải biết yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn. Phụ nữ phải yêu giá trị bản thân và có chính kiến, không được vì ai mà thay đổi. 

Đầu tiên, nếu là người phụ nữ khôn ngoan, bạn sẽ biết sức khỏe là quan trọng nhất. Họ biết chiếc giường bệnh chính là chiếc giường đắt đỏ nhất. Vậy nên đừng ngần ngại đầu tư tiền để mua những loại vitamin tốt cho sức khỏe. Đừng lười biếng hãy đứng dậy và đi tập thể dục, thiền, yoga,... chạy bộ để giúp nâng cao sức khỏe và vóc dáng của bản thân.

Sau sức khỏe là nhan sắc. Nhan sắc giống như vật "thủ thân" là của cải đặc biệt của mỗi người phụ nữ. Đàn bà khôn ngoan hiểu rằng nhan sắc cũng chính là một trong những vũ khí quan trọng để giữ chân đàn ông của cuộc đời mình và nhan sắc cũng là chìa khóa thành công trong cuộc sống, công việc của họ.