Những kiểu áo dài Tết giúp chị em có thân hình mũm mĩm giấu tiệt vòng eo "bánh mì"

( PHUNUTODAY ) - Quan niệm về tá áo dài ngày càng được nới rộng để trở nên phù hợp với tất cả mọi người chứ không gói gọn bởi những cô nàng mảnh mai nữa.

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam, vào những ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán tuy nhiên khá kén người mặc. Thế nhưng Tết năm nay hãy thay đổi suy nghĩ này khi có rất nhiều mẫu áo dài phù hợp với tất cả mọi người. Chị em có vóc dáng hơi mũm mĩm một chút hoặc bụng hơi lớnv vẫn có thể diện được.

Áo dài dáng suông

Với áo dài cũng hãy áp dụng công thức diện đồ rộng suông như váy. Hiện nay, mẫu áo dài dáng suông này cũng đang rất hot và được săn đón. Các bạn gái có dáng mảnh dẻ diện trông sang hơn còn các chị em hơi đậm đà một chút diện sẽ trông gọn nhẹ hơn. Những kiểu áo dài này không khiến bạn nên lùng thùng, vẫn thời thượng mà lại che được khuyết điểm cơ thể mà ai bụng to bụng mỡ đều có thể thoải mái trong những chiếc áo như thế này.

Empty

Áo dài hạ eo

Dù không quá gầy nhưng vẫn muốn có được đường cong quyến rũ, hãy lưu tâm tới những chiếc áo dài hạ eo, tức là phần eo của áo dài sẽ được hạ ở phần nhỏ nhất trên cơ thể bạn. Đường cong cơ thể vẫn được hiện rõ không thua kém gì những cô nàng mảnh khảnh khác. Nhưng khi chọn kiểu áo dài này, những bạn gái có vóc dáng mũm mĩm cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng vì nó còn có thể là con dao hai lưỡi.

Empty

Áo dài cách tân

Áo dài cách tân có tà tương đối ngắn giúp kéo dài chân, phần eo không quá rộng nhưng vừa vặn với vóc dáng. Thay vì mặc quần, áo dài cách tân sẽ phối với chân váy hay quần ống rộng sẽ giúp che đi chiếc bụng mỡ. Những mẫu áo dài cách tân thường được may khá thoải mái, không ôm nhưng cũng không chật.

Empty

Bên cạnh việc lựa chọn những dáng áo dài để làm tàng hình đi những khuyết điểm của cơ thể, khi chọn áo dài, bạn gái cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như màu sắc, chất liệu của áo dài. 

Cổ áo dài: Nên chọn những chiếc áo dài có kiểu cổ cách tân như cổ tròn, cổ trụ thấp hơi rộng và cổ thuyền hẹp.

Tay áo: Nên chọn áo tay lỡ hoặc áo tay dài quá khủy tay để trông tay nhỏ gọn hơn. Không nên mặc áo dài có phần tay ngắn, tay quá bó chặt sẽ lộ ngấn mỡ tay.

Tà áo: Nên tránh mặc những chiếc áo dài có tà chấm đất, cũng không nên quá rộng theo kiểu giả váy vì sẽ làm bạn trông lớn hơn. 

Màu sắc của áo dài: Nên chọn những bộ áo dài có màu sắc hơi trầm một chút để tạo cảm giác thon gọn và che khuyết điểm tốt hơn. Những màu sắc được gợi ý như đỏ đô, tím hay xanh dương… 

Lựa chọn vải áo dài: Nên chọn vải voan, ren, gấm… Đồng thời nên tránh xa vải bóng hay vải thun mỏng chỉ càng làm lộ rõ những điểm chưa hoàn hảo trên cơ thể mà thôi.