Những lỗi cơ bản của nàng dâu khiến mẹ chồng ghét ra mặt

( PHUNUTODAY ) - Động thái của nàng dâu với món quà mà mình tặng thì nó thể hiện thái độ của chính nàng dâu với mẹ chồng. Bởi thế nên nếu được mẹ chồng tặng quà thì nàng dâu nhất định phải biết nâng niu trân trọng.

1. Phản ứng đối kháng khi mẹ chồng phê phán

Khi mẹ chồng phê bình nhiều nàng dâu tỏ ý tiêu cực bằng những việc như cãi giành phần thắng cho mình rồi mặt nặng mày nhẹ lờ đi không thèm quan tâm đến những lời mẹ chồng nói. Tất cả những cách này đều khiến cho mẹ chồng có ác cảm với bạn hơn mà thôi.

Khi làm dâu phụ nữ nhất định phải nhớ đừng nói những câu này kẻo 'đổ dầu vào lửa''

- Con muốn tự tay dạy dỗ con, mẹ đừng can thiệp vào.

- Chúng con lớn rồi, có gia đình rồi nên sẽ không nghe theo những sắp xếp của ẹm đâu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có thể ý bạn nói không xấu, bạn không coi thường mẹ chồng nhưng cách bạn nói khiến mẹ chồng chạnh lòng và cảm thấy khó chịu. Bởi thế nên để tránh mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu nên biết cách giữ bình tình để ngồi lại nói chuyện với nhau thì sẽ tốt hơn.

2. Không trân trọng món quà mà mẹ chồng tặng

Tâm lý của người tặng quà đó là lúc nào muốn người nhận phải trân trọng đó, đặc biệt khi mẹ chồng tặng quà cho con dâu thì bà luôn biết nàng dâu có thực sự yêu thích hay không.

Động thái của nàng dâu với món quà mà mình tặng thì nó thể hiện thái độ của chính nàng dâu với mẹ chồng. Bởi thế nên nếu được mẹ chồng tặng quà thì nàng dâu nhất định phải biết nâng niu trân trọng.

Món quà của mẹ chồng tặng hãy đặt nó ở nơi sang trong, nếu đó là bộ quần áo hãy mặc nó thường xuyên mỗi khi về thăm mẹ chồng. Như vậy thì mẹ chồng của bạn chắc chắn rất sẽ vui mừng và đối xử với bạn tốt hơn.

3. Chê bao chồng trước mặt mẹ chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

"Anh y chang bố mẹ anh'', ''Anh giống hệt mẹ anh''...đây chính là những câu mà nhiều nàng dâu thường nói trong cuộc đối thoại với chồng mỗi khi nóng giận.

Như vậy thì sự việc sẽ ngày càng tệ hại hơn khi mẹ chồng nghe được những câu nói này. Với bà đó chính là một sự xúc phạm. Mẹ chồng nào cũng nuôi con trai bằng tình yêu của mình, nếu như để mẹ chồng nghe những câu nói đó thì chác chắn bà sẽ khó chịu và mất thiện cảm với bạn.

Nếu mẹ chồng thẳng tính thì chắc chắn là con dâu mẹ chồng sẽ lời qua tiếng lại cãi vã. Bởi thế nên nàng dâu nhất định phải chú trọng trong cách ăn nói của mình.