Mướp đắng
Nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng hoặc uống nước ép từ mướp đắng hay khổ qua được thường dùng để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt, loại quả này có các hoạt động chống lại bệnh tiểu đường và giảm lipid máu mạnh, không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết mà còn có thể làm chậm các biến chứng tiểu đường.
Trà xanh
Theo công bố của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết chất catechin trong trà xanh có khả năng chống oxy hóa mạnh, đóng vai trò rất lớn trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường vô cùng tốt. Đặc biệt, khi bạn uống trà lâu dài giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các chứng rối loạn liên quan như vô cảm với insulin.
Nha đam
Trong thành phần của nha đam thô có vị hơi đắng với một chút. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha đam có tác dụng giúp cải thiện mức đường huyết ở những người có nguy cơ và những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 vô cùng tốt. Vì vậy, những bệnh nhân mắc tiểu đường có thể bổ sung thêm nha đam vào bữa ăn hàng ngày sẽ vô cùng tốt cho quá trình điều trị bệnh.
Lá cây bồ công anh
Trong thành phần của lá bồ công anh có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh được coi là an toàn để kiểm soát bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, với các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của cây bồ công anh bảo vệ tuyến tụy khỏi tác hại của quá trình oxy hóa hoàn hảo.
Vỏ quả lựu
Trong thành phần của vỏ quả lựu có vị đắng nhưng là phần bổ dưỡng nhất của quả. Chúng chứa một số lượng lớn polyphenol như flavonoid, tannin, axit phenolic và ancaloit và lignans. Theo như một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vỏ quả lựu có tác dụng giúp giảm lượng đường huyết lúc đói và kiểm soát bệnh tiểu đường rất hữu hiệu.