Rau lá xanh đậm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong các loại rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, mồng tơi, cải xoăn… giúp tăng cường khả năng rụng trứng ở phụ nữ và giúp cho chị em dễ dàng thụ thai hơn. Bên cạnh đó, các loại rau lá xanh còn là thực phẩm tốt cho quá trình thụ thai mà còn rất hữu ích trong thời gian mang thai giúp chống oxy hóa, sắt và axit folic ngăn ngừa những căn bệnh gây nên chứng dị tật thai nhi.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là một trong những thực phẩm giúp cho chị em phụ nữ dễ dàng thụ thai hơn rất nhiều. Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ nhạy cảm với insulin và giảm viêm sưng toàn cơ thể khiến cho quá trình rụng trứng, thụ thai thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, bạn có thể thay thế dầu ăn thường bằng việc sử dụng dầu ô liu để trộn salad, nấu ăn hoặc dùng thay cho bơ để tăng khả năng làm mẹ nhé!
Thực phẩm giàu kẽm
Trong các loại thực phẩm giàu chất kẽm như hàu, sò được cho là những thực phẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng ở người nam giới. Đồng thời, các loại thực phẩm giàu kẽm cũng khiến cho các nàng trứng của chị em phát triển tốt hơn. Khi bạn muốn mang thai bạn cũng có thể bổ sung một số loại thực phẩm giàu kẽm khác như các loại đậu, lòng đỏ trứng, củ cải, để làm phong phú nguồn thực phẩm của mình.
Tỏi
Tỏi là một thực phẩm được xem như “vị cứu tinh” cho các cặp đôi trong việc thụ thai. Trong thành phần của tổi có chứa chất selen, một loại khoáng chất giúp tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng, tăng cường khả năng thụ thai và nhất là ngăn ngừa hiện tượng sẩy thai sớm ở mẹ bầu.
Bên cạnh đó, tỏi còn chứa vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hormone và xây dựng hệ thống miễn dịch trong cơ thể.